Thứ năm, 25 Tháng 7 2024 10:50:59

logo_vidifi

VIDIFI tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 PDF. In Email
Tin Vidifi
Thứ hai, 29 Tháng 6 2020 15:58

Ngày 24/6/2020 tại Hà Nội, Đảng bộ Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) thuộc Đảng bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.


Tham dự đại hội về phía Ngân hàng Phát triển Việt Nam có các đồng chí Lương Hải Sinh – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT, đồng chí Nguyễn Gia Thế - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Trưởng ban Kiểm soát và các đồng chí trong HCH tổ công các của Đảng; về phía VIDIFI, có các đồng chí BCH Đảng bộ, Ban Lãnh đạo cùng toàn thể 166 đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ VIDIFI đã tham dự Đại hội.


Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty VIDIFI nhiệm kỳ 2020-2025 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, có nhiệm vụ tổ chức tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng và văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp trên; bầu Ban chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty VIDIFI nhiệm kỳ 2020-2025, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ NHPT Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội


Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy VIDIFI đã thực hiện các nhiệm vụ chính: Hoàn thành Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và đưa vào sử dụng cuối năm 2015; quản lý vận hành Đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng an toàn hiệu quả; hoàn thành công tác quyết toán Dự án, điều chỉnh hợp đồng BOT; tái cơ cấu Dự án của Tổng Công ty, điều hành hoạt động 2 trạm thu phí QL5…


Giai đoạn 5 năm qua, Đảng bộ và tập thể cán bộ, nhân viên VIDIFI đã đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, năng động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được mục tiêu cơ bản: Hoàn thành đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước nghiệm thu và đánh giá cao, đưa vào sử dụng toàn tuyến từ ngày 5/12/2015 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Kiểm toán Nhà nước đã thực hiện kiểm toán Dự án vào các năm 2016, 2017 và kết luận công tác quản lý chi phí đầu tư xây dựng đảm bảo theo quy định, quản lý thu phí được thực hiện chặt chẽ…Sau hơn 4 năm khai thác, tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đảm bảo chất lượng tốt, được các cơ quan quản lý nhà nước, người tham gia giao thông đánh giá cao.


Đến nay, VIDIFI đã hoàn thành việc quyết toán giai đoạn 1 các gói thầu, chiếm khoảng 98% tổng giá trị quyết toán của toàn bộ dự án. Trong thời gian tới, Tổng Công ty sẽ tiếp tục cùng TVGS và nhà thầu thực hiện các nội dung liên quan đến bảo hành công trình, hoàn thành hạng mục thu phí tự động không dừng, xây dựng Trạm bảo trì và triển khai một số hạng mục khác theo chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN).

 

Thời gian qua, Tổng cục ĐBVN đã tổ chức các đợt kiểm tra, giám sát các trạm thu phí trên Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, QL5 và kết luận hệ thống thu phí trên cả 2 tuyến đường đảm bảo chính xác, minh bạch, đáng tin cậy và thực hiện lưu trữ đầy đủ. Công tác tổ chức quản lý, vận hành khai thác và bảo trì tuyến Cao tốc HN – HP đảm bảo an toàn giao thông, trật tự, không xảy ra tình trạng ùn tắc trong các dịp lễ, tết. Chất lượng cung cấp dịch vụ tại các trạm dịch vụ, dừng chân được khách hàng, tổ chức đánh giá cao (Trạm dịch vụ V52 – Hải Dương được Bộ Văn hóa TTDL xếp hạng là 1 trong 3 điểm dừng chân phục vụ khách du lịch tốt nhất Việt Nam năm 2019). Ngoài ra, dự án thu phí tự động không dừng trên Ql5, đã chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 12/3/2020 mỗi chiều 1 làn tại 2 trạm thu phí.

 


Đ/c Nguyễn Minh Thọ - Bí thư Đảng Ủy -  Chủ tịch HĐQT VIDIFI phát biểu tại Đại Hội


Hợp đồng BOT đến nay một số nội dung đã có sự thay đổi và các nội dung thay đổi này đã được Tổng Công ty VIDIFI báo cáo và được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.


Trong Công tác phòng chống tham nhũng, Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng Công ty VIDIFI tổ chức thực hiện nghiêm túc việc “tăng cường lãnh đạo đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí”. Đảng ủy đã đề ra Chương trình hành động và triển khai thực hiện trong toàn đảng bộ. Phối hợp với Tổng cục An ninh C46 thường xuyên trong việc triển khai dự án, lựa chọn nhà thầu, công tác quyết toán, thanh toán… cung cấp, trao đổi thông tin thường xuyên để nắm bắt tình hình liên quan đến việc tiêu cực, tham nhũng (nếu có) đảm bảo an ninh kinh tế, an toàn dự án.


Để đảm bảo an ninh cho dự án, Đảng ủy đã chỉ đạo thực hiện quy chế phối hợp với Tổng cục An ninh II C46, Cục A85 và Công an các địa phương, phối hợp chặt chẽ để đảm bảo tốt an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế đối với hoạt động của Tổng Công ty và các dự án của Tổng Công ty triển khai, đặc biệt là Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

 


Đ/c Trần Anh Tú - Ủy viên BCH Đảng bộ - Q.Tổng Giám đốc VIDIFI phát biểu tại Đại Hội


Trong Công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Tổng Công ty VIDIFI đã tổ chức học tập, quán triệt và triển khai nghị quyết, các chủ trương của đảng ủy cấp trên, chính sách pháp luật của Nhà nước tới toàn thể cán bộ, đảng viên. Chú trọng trong việc xây dựng, kiện toàn mô hình tổ chức của Đảng bộ, Ban điều hành phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, đảm bảo vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trong đơn vị và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên.

 

Đại hội đã đề ra các mục tiêu tổng quát, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2020-2025 là: Quản lý, bảo trì và khai thác 2 tuyến đường (Đường ôtô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và Quốc lộ 5), thực hiện các biện pháp hiệu quả thu hồi vốn đầu tư xây dựng dự án và một số nhiệm vụ khác. Trong nhiệm kỳ tới, toàn Đảng bộ phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, hành động quyết liệt, chủ động, sáng tạo, tranh thủ thời cơ thuận lợi, sự ủng hộ của các cấp, các ngành, vượt qua khó khăn thách thức để thực hiện tốt mục tiêu đặt ra.


Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lương Hải Sinh – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT VDB đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, đóng góp của Đảng bộ VIDIFI, ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được trong giai đoạn 2015 -2020 của Đảng bộ VIDIFI. Đồng chí cũng đồng tình với các đánh giá nguyên nhân khách quan, chủ quan, các bài học kinh nghiệm rất thực tế của Đảng bộ VIDIFI trình bày tại Báo cáo. Đồng chí cũng đồng tình, ủng hộ những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Đảng bộ VIDIFI đề ra trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 


Đ/c Lương Hải Sinh – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT VDB phát biểu tại Đại Hội

 

Đại hội Đảng bộ VIDIFI đã thảo luận sôi nổi và nhất trí thông qua bản Báo cáo chính trị thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2015 – 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đã tiến hành lựa chọn và bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 11 đồng chí, 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ NHPT VN lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng quy định, đồng thời thông qua Nghị quyết Đại hội với ý kiến 100% đảng viên tán thành.BCH Đảng bộ VIDIFI nhiệm kỳ 2020 – 2025

 


Đảng viên bẩu cử tại Đại Hội

 

Sau gần một ngày làm việc tích cực, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao trước toàn thể cán bộ, đảng viên, Đại hội Đảng bộ VIDIFI lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp.


Vân Nguyễn VIDIFI


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact