Thứ năm, 23 Tháng 5 2024 07:18:40

logo_vidifi

Các loại xe miễn phí


Các loại xe được miễn phí khi lưu thông trên đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng PDF. In Email
Các loại xe miễn phí
Thứ sáu, 17 Tháng 7 2015 00:00

Các loại xe được miễn phí khi lưu thông trên đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải PhòngẢnh minh họa (nguồn: internet)


  1. Xe cứu thương, bao gồm các loại xe khác chở người bị tai nạn đến nơi cấp cứu.
  2. Xe cứu hỏa.
  3. Xe hộ đê, xe làm nhiệm vụ khẩn cấp về chống lụt bão.
  4. Xe chuyên dùng phục vụ quốc phòng, an ninh gồm: xe tăng, xe bọc thép, xe kéo pháo, xe chở lực lượng vũ trang đang hành quân.

- Ngoài ra, đối với xe chuyên dùng phục vụ quốc phòng còn bao gồm các phương tiện cơ giới đường bộ mang biển số: nền đỏ màu đỏ, chữ và số màu trắng dập chìm (dưới đây gọi chung là biển số màu đỏ) có gắn các thiết bị chuyên dụng cho quốc phòng (không phải là xe vận tải thùng rỗng) như: công trình xa, cầu năng, téc, tổ máy phát điện. Riêng xe chở lực lượng vũ trang đang hành quân được hiểu là xe ô tô chở người có từ 12 chỗ trở lên, xe ô tô tải có mui che và được lắp đặt ghế ngồi trong thùng xe, mang biển số màu đỏ (không phân biệt có chở quân hay không chở quân).

- Xe chuyên dùng phục vụ an ninh (dưới đây gọi chung là xe ô tô) của các lực lượng Công an (Bộ Công an, Công an tỉnh, thành phố, Công an quận, huyện) bao gồm:

a) Xe ô tô tuần tra, kiểm tra giao thông của cảnh sát giao thông có đặc điểm: trên nóc xe ô tô có đèn xoay và hai bên thân xe ô tô có in dòng chữ “CẢNH SÁT GIAO THÔNG”.

b) Xe ô tô cảnh sát 113 có in dòng chữ “CẢNH SÁT 113” ở hai bên thân xe.

c) Xe ô tô cảnh sát cơ động có in dòng chữ “CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG” ở hai bên thân xe.

d) Xe ô tô của lực lượng công an đang thi hành nhiệm vụ sử dụng một trong các tín hiệu ưu tiên theo quy định của pháp luật trong trường hợp làm nhiệm vụ khẩn cấp.

e) Xe ô tô vận tải có mui che và được lắp đặt ghế ngồi trong thùng xe chở lực lượng công an làm nhiệm vụ.

f)  Xe đặc chủng chở phạm nhân, xe cứu hộ, cứu nạn.

5. Đoàn xe đưa tang.
6. Đoàn xe có xe hộ tống dẫn đường.
7. Xe ô tô của lực lượng công an, quốc phòng sử dụng vé “ Phí đường bộ toàn quốc” được quy định tại Thông tư số 197/2012/TT-BTC, ngày 15/11/2012 của Bộ Tài Chính.
8. Xe làm nhiệm vụ vận chuyển thuốc men, máy móc, thiết bị, hàng hóa đến những nơi bị thảm họa hoặc đến vùng có dịch bệnh theo quy định của pháp luật về tình trạng khẩn cấp khi có thảm họa lớn, dịch bệnh nguy hiểm.

 


vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact