Thứ năm, 21 Tháng 2 2019 08:28:05

logo_vidifi

NHPT tổ chức Tọa đàm về công tác kiểm soát thủ tục giải quyết công việc của NHPT PDF. In Email
Ngân Hàng Phát triển Việt Nam
Thứ năm, 12 Tháng 7 2012 09:34

Ngày 11/7/2012, tại Hà Nội, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (NHPT) đã tổ chức Tọa đàm về công tác kiểm soát thủ tục giải quyết công việc (TTGQCV) của NHPT cho 46 đối tượng là Lãnh đạo các đơn vị, cán bộ đầu mối kiểm soát TTGQCV, một số chuyên viên các đơn vị thuộc Hội Sở chính.

Dự buổi Tọa đàm có bà Đào Dung Anh - Phó Tổng Giám đốc NHPT; đại diện Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính (KSTTHC) - Văn phòng Chính phủ có bà Lê Thị Kim Hoa - Trưởng phòng KSTTHC, ông Đinh Ngọc Dinh - Phó Trưởng phòng KSTTHC.

Phát biểu khai mạc tại buổi Tọa đàm, Phó Tổng Giám đốc NHPT Đào Dung Anh đã nhấn mạnh về ý nghĩa và mục tiêu của việc cải cách thủ tục hành chính trong khuôn khổ Đề án 30 của Chính phủ và NHPT coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao. Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, trong thời gian qua, NHPT đã tích cực triển khai các công việc như: thành lập Tổ kiểm soát thủ tục giải quyết công việc, thực thi đơn giản hóa thủ tục giải quyết công việc theo theo Nghị quyết số 63/2010/NQ-CP.  Nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 1722/2010/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức triển khai Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 08/6/2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành chính và Nghị định số 20/2008/NĐ-CP ngày 14/02/2008 của Chính phủ về tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính, với sự hỗ trợ của Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, NHPT tổ chức Tọa đàm để hướng dẫn đánh giá tác động, nhận diện và giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác kiểm soát TTGQCV.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã được nghe cán bộ của Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính thuyết trình các chuyên đề như: nhận diện Thủ tục giải quyết công việc, phân biệt Thủ tục hành chính với TTGQCV, dấu hiệu nhận diện Thủ tục và trao đổi đánh giá về tác động TTGQCV của NHPT. Cán bộ Cục KSTTHC đã hướng dẫn việc tính toán chi phí tuân thủ phục vụ cho việc soạn thảo các văn bản có quy định về TTGQCV của NHPT. Các đại biểu đã thảo luận, trao đổi, đặt câu hỏi, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động nghiệp vụ của NHPT với cán bộ Cục Kiểm soát TTHC để hướng dẫn, giải đáp.

Cũng tại buổi Tọa đàm này, Tổ trưởng Tổ Kiểm soát TTGQCV của NHPT Trần Sỹ Giang đã giới thiệu các nội dung về quy trình tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về TTGQCV; quy trình kiểm soát, cho ý kiến, đánh giá tác động đối với các dự thảo văn bản có quy định TTGQCV của NHPT, cũng như một số nội dung liên quan và tổng hợp một số khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện kiểm soát TTGQCV tại NHPT./.

Tin, ảnh: Trần Hải - Tạp chí HTPT


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS