Thứ tư, 17 Tháng 4 2024 02:33:44

logo_vidifi

Công tác quản lý, vận hành và thu phí đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2022 PDF. In Email
Tin Vidifi
Thứ hai, 09 Tháng 5 2022 11:25

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, êm thuận cho các phương tiện khi lưu thông trên tuyến đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và sự kiện SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam. Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) đã triển khai tổ chức tốt các công tác: quản lý vận hành; bảo trì, kỹ thuật và công tác thu phí, cụ thể:

 


VIDIFI đã tăng cường thêm nhân sự ứng trực, bố trí xe ô tô cảnh báo ATGT với đầy đủ công cụ dung cụ như biển báo, chóp nón, đèn cảnh báo ban đêm, gây phân làn, còi,…. Bố trí 01 xe cứu hộ, 1 xe cẩu tự hành,… để chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời xử lý các sự cố, phân làn, phân luồng hướng dẫn giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt trong những ngày lưu lượng xe tăng đột biến. Trong suốt dịp lễ chỉ xảy ra 1 vụ va chạm giao thông trên tuyến, không có người bị thương, hai xe ô tô hư hỏng nhẹ, giảm 02 vụ tai nạn giao thông so với kỳ nghỉ lễ 30/4-01/5 năm 2021.

 


Trạm thu phí đầu tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng dịp nghỉ lễ 30/4 – 01/5/2022


Trước thời điểm dịp lễ 30/4-01/5 hệ thống thu phí đã được kiểm tra, rà soát đảm bảo hệ thống thu phí hoạt động ổn định. Đợt nghỉ lễ 30/4 – 01/5/2022 diễn ra trong 4 ngày, hệ thống thu phí hoạt động ổn định, không xảy ra các sự cố dẫn đến gián đoạn thu phí. VIDIFI đã bố trí toàn bộ các cán bộ kỹ thuật công nghệ thông tin để ứng trực tại các trạm thu phí, đồng thời liên tục kiểm tra hệ thống truyền dẫn, thu phí, tất cả đều sẵn sàng trong trường hợp phát sinh sự cố liên quan đến hệ thống thu phí. VIDIFI đã thực hiện bổ sung đường truyền dự phòng từ trạm thu phí đầu tuyến về Trung tâm điều hành CMO, đường truyền này đã được cấu hình tích hợp chạy song song với đường truyền vật lý hiện hữu, đảm bảo dự phòng khi xảy ra sự cố kết nối.

 

 


Các Trạm thu phí đã bố trí 100% quân số làm việc và tăng cường thêm 50% nhân sự từ các tổ, Trạm thu phí khác để hỗ trợ những ngày có lưu lượng xe gia gia tăng đột biến. Dịp nghỉ lễ 30/4 – 01/5/2022 (từ ngày 29/4 đến hết ngày 3/5/2022), VIDIFI đã phục vụ an toàn trên 67 nghìn lượt phương tiện, tăng 18,8% về lưu lượng so với cùng kỳ năm 2021, đây cũng là lượng phương tiện lớn nhất tuyến phục vụ vào các dịp Lễ, tết từ khi khai thác đến nay. VIDIFI cũng đã tổ chức vận hành hiệu quả các làn MTC và ETC, phối hợp tốt với lực lượng C08 phân luồng, điều phối lưu lượng xe trên tuyến nên không để xảy ra ùn tắc kéo dài tại các Trạm thu phí. Thời điểm lưu lượng xe cao nhất tại khu vực Trạm thu phí cuối tuyến và Trạm thu phí đầu tuyến đã có dòng xe di chuyển với vận tốc từ 20km đến 40km khoảng dưới 2km.

 

 


Đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng


Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) tiếp tục quản lý, vận hành, khai thác tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng an toàn, hiệu quả, thông suốt, đồng thời tăng cường, nâng cao chất lượng phục vụ và kiểm soát tải trọng phương tiện. Trong thời gian tới, VIDIFI sẽ hoàn thành các hạng mục trong phương án tổ chức giao thông, tổ chức tập huấn để xử lý các tình huống phát sinh, chuẩn bị sẵn sàng các phương án dự phòng để phục vụ việc thí điểm chỉ thu phí tự động không dừng kể từ tháng 6/2022.


Trân trọng!


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact