Thứ tư, 21 Tháng 4 2021 21:48:54

logo_vidifi

VDB đẩy mạnh thực hiện 3 mục tiêu chiến lược PDF. In Email
Ngân Hàng Phát triển Việt Nam
Thứ năm, 09 Tháng 1 2014 11:25

Năm 2014, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) xác định tiếp tục đẩy mạnh thực hiện 3 mục tiêu chiến lược từ năm 2013, phục vụ hiệu quả các chương trình mục tiêu của Chính phủ đã đặt ra.

 

Trong năm 2013, với vai trò là một ngân hàng chính sách phục vụ tăng trưởng kinh tế, VDB xác định 3 mục tiêu chiến lược phải phấn đấu thực hiện.

Đó là: Phấn đấu thực hiện ở mức cao nhất chính sách tín dụng đầu tư-tín dụng xuất khẩu của Nhà nước trong tiến trình tái cơ cấu hoạt động 2013-2015 theo Chiến lược phát triển đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; kiên quyết khắc phục các tồn tại, khuyết điểm trong hoạt động những năm qua, giảm nợ xấu, xây dựng một hệ thống VDB kỷ cương, chuyên nghiệp; phấn đấu hoàn thành Dự án đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng trong năm 2015.

 

Kết thúc năm 2013, VDB đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Đơn vị đã huy động được đủ vốn bảo đảm đáp ứng yêu cầu theo đúng tiến độ triển khai của các dự án, chương trình ưu tiên của Chính phủ, trong đó đặc biệt là các dự án trọng điểm quốc gia, dự án cấp bách với tổng số vốn cung ứng thêm cho nền kinh tế khoảng 60.000 tỷ đồng; tăng trưởng dư nợ tín dụng chung trong năm ở mức gần 11%; đảm bảo đủ nguồn vốn gối đầu 2014 để giải ngân ngay cho các dự án cấp bách, hỗ trợ xuất khẩu các mặt hàng thuộc diện ưu tiên của Chính phủ.

 

Thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu theo đúng tinh thần Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ.


Bước đầu phát triển được các nội dung của Chiến lược phát triển VDB giai đoạn 2013-2020, tầm nhìn đến năm 2030 với trọng tâm triển khai chính trong năm 2013 và 2014 là hoàn thiện khung pháp lý hoạt động; nâng cao năng lực tài chính, tái cơ cấu và xử lý nợ tồn đọng nhận bàn giao từ các tổ chức tiền thân; tổ chức khắc phục các sai sót, tồn tại trong hoạt động của hệ thống…


Năm 2014, VDB xác định tiếp tục đẩy mạnh thực hiện 3 mục tiêu chiến lược từ năm 2013, phục vụ hiệu quả các chương trình mục tiêu của Chính phủ đã đặt ra; đảm bảo nguồn vốn huy động trong nước, nước ngoài; đáp ứng yêu cầu tiến độ các dự án trọng điểm; đạt tăng trưởng tín dụng 10%...

 

Theo chinhphu.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS