Thứ năm, 23 Tháng 5 2024 06:54:23

logo_vidifi

Sẽ bàn giao xong mặt bằng của Dự án đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng PDF. In Email
Tin Vidifi
Thứ hai, 25 Tháng 5 2009 00:00

Ngày 9-5, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã có buổi làm việc với VIDIFI về đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Theo báo cáo của Tổng giám đốc VIDIFI Đào Văn Chiến dự án đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đi qua địa bàn huyện Gia Lâm có chiều dài 5,6km với tổng diện tích thu hồi đợt 1 là 56ha (trong đó 1,9ha đất ở; 54,1ha đất nông nghiệp). Hiện nay huyện Gia Lâm đã bàn giao cho nhà thầu 18,1ha đất nông nghiệp của 500 hộ dân tại hai xã Đa Tốn và Đông Dư. Công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB vẫn đang được tích cực thực hiện để có thể bàn giao toàn bộ cho chủ đầu tư vào tháng 9. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, địa phương đã gặp một số khó khăn, đặc biệt là công tác bố trí tái định cư, di chuyển nghĩa địa…

VIDIFI kiến nghị thành phố xem xét, thống nhất cho đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đi dưới đường Vành đai 3 tại điểm giao cắt nhằm bảo đảm mỹ quan khu vực, thuận lợi cho giao thông và tiết kiệm chi phí đầu tư… Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi đồng ý với đề xuất này.

Để đẩy nhanh tiến độ Dự án, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội giao huyện Gia Lâm đến tháng 10-2009 phải bàn giao phần diện tích còn lại của Dự án cho chủ đầu tư. Phó Chủ tịch yêu cầu huyện tập trung thực hiện tốt, bảo đảm điều kiện tái định cư cho các hộ dân, nhanh chóng bàn giao cho VIDIFI, nhà thầu thi công. Phía VIDIFI chỉ đạo nhà thầu thi công bảo đảm an toàn giao thông, môi trường, không làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của nhân dân.

Trần Hải (Tạp chí hỗ trợ phát triển)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact