Chủ nhật, 21 Tháng 4 2024 14:33:29

logo_vidifi

Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ trên mặt trận Vị Xuyên PDF. In Email
Tin Vidifi
Thứ hai, 29 Tháng 7 2019 00:00

Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019) và  40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ Quốc (1979-2019).  Ngày 26/7/2019, Đảng bộ Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam đã trang trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên và Đài hương 468 tại Thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

 

Tham dự buổi lễ có Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc Tổng Công ty VIDIFI cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên Tổng Công ty, đại diện Công ty QLKT đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và Xí nghiệp xây dựng và bảo trì đường bộ VIDIFI.

 

Hơn 30 năm trước, điểm cao 468 được coi là chiến trường ác liệt nhất của cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc. Hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh anh dũng, hơn 9.000 người bị thương, hiện tại vẫn còn hơn 2.000 liệt sỹ còn nằm rải rác trong khe đá, thung sâu vẫn chưa được tìm thấy và quy tập; hàng ngàn héc-ta đồi núi vẫn còn vật liệu nổ của những trận địa hai bên chiến tuyến.

 

Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên là nơi yên nghỉ của hơn 1.700 liệt sĩ, trong đó vẫn có gần 300 ngôi mộ "chưa biết tên" và một ngôi mộ tập thể của các chiến sĩ hi sinh tại hang Sập, bình độ 400, xã Thanh Thủy (Vị Xuyên, Hà Giang).

 

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, đoàn cán bộ nhân viên Tổng Công ty VIDIFI đã thắp những nén hương thơm và kính dâng những bông hoa tươi thắm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh của thế hệ cha anh đi trước và nguyện tiếp bước, phát huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ với công việc, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, quyết tâm xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

 

Hoạt động tưởng nhớ tri ân các anh hùng liệt sỹ, là dịp để giáo dục thế hệ trẻ Tổng Công ty VIDIFI về truyền thống yêu nước, biết ơn những công lao hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

 

Một số hình ảnh tại Lễ dâng hương tri ân các liệt sỹ Vị Xuyên:


Các đại biểu thành kính dâng hương tại Đài hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ điểm cao 468


Các đại biểu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên.


Tất cả các ngôi mộ đều được Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương tri ân.

VIDIFI.,JSC

Vannt tổng hợp


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact