Chủ nhật, 29 Tháng 5 2022 02:15:55

logo_vidifi

Vidifi tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 PDF. In Email
Tin Vidifi
Thứ ba, 02 Tháng 6 2015 11:05

Ngày 30/5/2015, tại Hà Nội, Đảng bộ Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) thuộc Đảng bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020.

 

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Trần Thanh Khê - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối DNTW, đ/c Đào Ngọc Thắng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Ủy viên chuyên trách Hội đồng quản lý VDB, đ/c Nguyễn Chí Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc VDB, Về phía Vidifi, có các đồng chí BCH Đảng bộ, Ban Lãnh đạo cùng toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ.

 

Đại hội đã nghe Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2010 - 2015, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020, kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015, Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia, góp ý vào Dự thảo báo cáo Văn kiện của Đại hội Đại biểu Đảng bộ NHPT lần thứ II, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, và một số tham luận về thực hiện nhiệm vụ chính trị, các đề xuất, giải pháp, kiến nghị trong các hoạt động của Vidifi.

 

 

Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đảng ủy Vidifi đã xây dựng kế hoạch chương trình công tác để thực hiện các nhiệm vụ chính: thông xe đoạn Hải Phòng năm 2014, thông xe toàn dự án 2015, trình Thủ tướng chấp thuận cơ chế đầu tư dự án Khu đô thị Gia Lâm, tìm kiếm đối tác trong và ngoài nước để triển khai liên kết, hợp tác đầu tư đối với các dự án phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ với đường cao tốc, hoàn thành thủ tục thoái vốn một số công ty con và phát triển các công ty hoạt động tốt, hoàn thành thi công và đưa vào sử dụng dự án cải tạo, hiện đại hóa hai trạm thu phí Quốc lộ 5…

 

Giai đoạn 5 năm qua, trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều khó khăn, công trình phức tạp lại thực thi với cơ chế thí điểm, thiếu kinh nghiệm quản lý dự án lớn nhưng Đảng bộ và tập thể cán bộ, nhân viên đã đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, năng động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được mục tiêu cơ bản: đảm bảo an ninh vật liệu cho dự án, phối hợp tốt với các đơn vị có liên quan tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng, quản lý chất lượng dự án, cơ bản đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

 

Đối với dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, ngày 31/12/2014 đã cơ bản hoàn thành 3 gói thầu xây lắp chính trên địa bàn thành phố Hải Phòng, ngày 27/5/2015 đã hoàn thành các gói thầu phụ trợ và đưa vào khai thác. Dự kiến đến 15/8/2015, thông xe đoạn Hải Phòng - Hưng Yên và đến 31/12/2015 hoàn thành dự án, đưa vào sử dụng. Công tác quản lý chất lượng dự án được Vidifi tập trung tăng cường kiểm soát, quản lý chất lượng các hạng mục, đặc biệt là lớp kế cấu mặt đường, đầu cầu, đầu cống, xử lý đất yếu; chất lượng công trình được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước, Bộ GTVT đánh giá tốt, chưa có sự cố nghiêm trọng xảy ra.

 

Khi hoàn thành đưa vào sử dụng dự án, là trục giao thông chính kết nối thủ đô Hà nội với Cảng Hải phòng, với Cảng nước sâu Lạch Huyện, Sân bay Quốc tế tại Hải Phòng, thành phố Hạ Long, tạo điều kiện phát triển các Khu công nghiệp mới trong vùng, kết nối cảng biển quan trọng phía Bắc Việt Nam với các tỉnh phía Nam Trung Quốc, đồng thời giải toả ách tắc cho Quốc lộ 5, sẽ thoả mãn nhu cầu vận tải ngày một tăng nhanh và đáp ứng yêu cầu rút ngắn thời gian đi lại giữa Thành phố Hải Phòng cũng như Thủ đô Hà Nội và các tỉnh khác.

 

Công trình trọng điểm về cơ sở hạ tầng này cũng đã được Hiệp hội các định chế tài chính phát triển Châu Á - Thái Bình Dương (ADFIAP) trao giải thưởng tại Hội nghị thường niên ADFIAP lần thứ 38 vừa được tổ chức tại Nha Trang, Việt Nam.

 

Để đảm bảo an ninh cho dự án, Tổng Công ty đã ký kết quy chế phối hợp với Tổng Cục An ninh và C46, Đảng ủy cũng đã chỉ đạo Ban điều hành ban hành các quy định về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, có cơ chế kiểm tra, giám sát để chống tiêu cực trong đầu tư dự án.

 

 

Trong Công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên quyết tâm, đặc biệt yêu cầu đảng viên tự nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công việc được giao, phát huy tinh thần "dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm" vì tiến độ, chất lượng, giá thành công trình. Chú trọng trong việc xây dựng, kiện toàn mô hình tổ chức của Đảng bộ, Ban điều hành phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, đảm bảo vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trong đơn vị và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên.

 


đ/c Trần Thanh Khê - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối DNTW phát biểu tại Đại Hội

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Thanh Khê - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối DNTW đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, đóng góp của Đảng bộ Vidifi đối với việc thực hiện dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là dự án trọng điểm quốc gia có quy mô rất lớn, địa bàn rộng trải dài qua 4 tỉnh, thành, trong điều kiện cơ chế thí điểm, có nhiều khó khăn, vướng mắc phức tạp phát sinh, nhân sự còn thiếu so với  yêu cầu công việc…. Đồng chí cũng đồng tình với các đánh giá nguyên nhân khách quan, chủ quan, các bài học kinh nghiệm rất thực tế của Đảng bộ Vidifi trình bày tại Báo cáo. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Đảng bộ Vidifi tiếp tục chỉ đạo, phấn đầu hoàn thành Dự án theo đúng tiến độ Thủ tướng giao, để xứng đáng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối DNTW, Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đảng bộ Vidifi cần quán triệt chủ trương, nghị quyết của Đảng bộ VDB về tái cơ cấu, xây dựng chương trình hành động cụ thể và thiết thực để thực hiện Nghị quyết Đại hội, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, đổi mới sáng tạo hơn nữa và nâng cao trách nhiệm người đứng đầu của các tổ chức.

 


Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng Giám đốc VDB Nguyễn Chí Trang phát biểu tại Đại Hội

 

Phát biểu tại Đại hội, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng Giám đốc VDB Nguyễn Chí Trang chỉ đạo Đảng bộ Vidifi cần tích cực hơn nữa trong việc báo cáo các Bộ có liên quan thực hiện tái cơ cấu Vidifi, tái cơ cấu nguồn vốn của dự án và quyết tâm hoàn thành Dự án đúng tiến độ.

 


Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020

 

Đại hội Đảng bộ Vidifi đã tiến hành lựa chọn và bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 11 đồng chí, và bầu được 15 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ NHPT lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020 theo đúng quy định, đồng thời thông qua Nghị quyết Đại hội với ý kiến 100% đảng viên tán thành./.

 

Tin Ảnh: Trần Hải - VDB


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact