Thứ ba, 29 Tháng 9 2020 11:48:14

logo_vidifi

Chính phủ chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng PDF. In Email
Tin Vidifi
Thứ ba, 03 Tháng 11 2009 10:25

Đẩy nhanh tiến độ đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là nội dung tại Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp về giải quyết vướng mắc trong công tác GPMB của Dự án đường ôtô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.

Theo đó, các địa phương có tuyến đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đi qua phải tập trung giải quyết dứt điểm đối với đất nông nghiệp trong hành lang đường, để bàn giao mặt bằng trong tháng 9.2009.  Đồng thời, các địa phương phải hoàn thành di chuyển các công trình hạ tầng kỹ thuật và xây dựng khu tái định cư tại dự án đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trong tháng 10 và 11/2009. Riêng TP. Hải Phòng cần giao đất thổ cư trong tháng 10.2009, TP.Hà Nội bàn giao toàn bộ đất thổ cư trong tháng 12.2009.


đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phải đảm bảo tiến độ triển khai dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Tổng Công ty phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) đã tập trung đẩy mạnh công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Tính đến hết ngày 31/9/2009, diện tích GPMB đã hoàn thành được khoảng 8.585.462m2 tương đương 91% trong tổng số 9,574,909.00 m2 diện tích đất cần giải phóng của toàn bộ Dự án. Phần đất nông nghiệp của Dự án đã đền bù, giải phóng mặt bằng và bàn giao cho các gói thầu: BHC, EX-7, EX-9. Phần đất còn lại chủ yếu là đất thổ cư sẽ cố gắng GPMB sớm và bàn giao cho các Nhà thầu thi công.

Để  đảm bảo dự án triển khai đúng tiến độ, khẩn trương, vừa qua Ngân hàng Phát triển Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho tạm ứng 1.000 tỷ đồng từ Kho bạc Nhà nước đề kịp thời đáp ứng vốn triển khai dự án. Đến nay, Bên Tư vấn thiết kế kỹ thuật đã hoàn thành cơ bản công tác thiết kế kỹ thuật cho các gói thầu xây lắp.

Bên cạnh đó, Công tác rà phá bom mìn trên phần đất cũng được tiến hành nhanh chóng và thận trọng. Hơn 90% tổng số diện tích cần rà phá bom mìn đã được thực hiện. Trừ phần diện tích thuộc địa phận Thành Phố Hà Nội, các diện tích của Dự án trên địa phận tỉnh Hưng Yên, tỉnh Hải Dương, và Hải Phòng đã cơ bản thực hiện xong công tác rà phá bom mìn./.

Tạp chí HTPT tổng hợp


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS