Thứ tư, 21 Tháng 4 2021 20:26:52

logo_vidifi

BĐS tuần 2 tháng 4: Hàng loạt chính sách mới đáng chú ý PDF. In Email
Bất động sản
Thứ ba, 15 Tháng 4 2014 11:09

Hà Nội ban hành giá đất mới các khu vực quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thông tư 03 của Bộ Xây dựng chính thức có hiệu lực... là những thông tin đáng chú ý của thị trường BĐS tuần qua.

Căn hộ chung cư Hà Nội tăng giá cục bộ: Diễn biến thị trường căn hộ để bán tại Hà Nội hiện nay diễn ra theo xu hướng 2 chiều trái ngược nhau, có dự án tăng giá và cũng có dự án giảm giá. Những dự án tăng giá là những dự án đã và đang đi vào hoàn thiện cũng như những dự án ở phân khúc trung bình và bình dân có triển vọng hoàn thành. Bên cạnh đó thì còn rất nhiều dự án chủ đầu tư phải giải quyết hàng tồn kho nên việc giảm giá ở những dự án này là không tránh khỏi.

Dòng tiền từ “quê” đang cứu bất động sản Hà Nội: Trong bối cảnh niềm tin của giới đầu tư chưa hoàn toàn hồi phục, một tỷ lệ không nhỏ khách hàng ngoại tỉnh đang được ví như chiếc phao cứu sinh đối với các dự án bất động sản tại Hà Nội. Đối tượng khách hàng này vốn dĩ đã được các chủ dự án tại Hà Nội đặt nhiều kỳ vọng từ mấy năm trước. Tuy nhiên, tình hình thị trường đang nghiêng hẳn về phía người mua đang càng tạo điều kiện để các gia đình ngoại tỉnh khá giả “tậu” nhà.

Hà Nội ban hành giá đất mới các khu vực quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm: Hà Nội vừa quyết định ban hành bảng giá đất mới trên địa bàn 2 quận mới này. Theo đó, đơn giá đất nông nghiệp gồm 2 loại là 201.000 đồng/m2 áp dụng cho các khu vực bờ Tây bên phải Sông Nhuệ giáp với quận Hà Đông, Hoài Đức và Đan Phượng; đơn giá 252.000 đồng/m2 áp dụng cho khu vực bờ Đông sông Nhuệ tiếp giáp với quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Xuân và Hà Đông.

Thông tư 03 của Bộ Xây dựng chính thức có hiệu lực: Từ ngày 8/4, Thông tư 03 của Bộ Xây dựng hướng dẫn cách tính diện tích căn hộ theo phương pháp thông thủy chính thức có hiệu lực. Trường hợp các bên đã ký hợp đồng mua bán căn hộ trước ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành thì việc xác định diện tích căn hộ để tính tiền mua bán được thực hiện theo thoả thuận trong hợp đồng mua bán căn hộ mà các bên đã ký kết.

Khẩn trương bổ sung Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch Vùng Thủ đô: Trên cơ sở góp ý chính thức của các Bộ, ngành và địa phương liên quan, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng hoàn chỉnh Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu kiểm tra, xem xét lại số liệu quy hoạch các ngành về y tế, giáo dục để xác định phương án di dời các cơ sở y tế, giáo dục ra khỏi trung tâm Hà Nội tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội Vùng.

Lan Anh

Theo Trí Thức Trẻ

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS