Thứ ba, 14 Tháng 7 2020 08:41:20

logo_vidifi

Định hướng của chủ đầu tư trong công tác lập quy hoạch chi tiết khu đô thị Gia Lâm PDF. In Email
ĐTM Gia lâm
Thứ hai, 14 Tháng 9 2009 11:29
Chỉ mục bài viết
Định hướng của chủ đầu tư trong công tác lập quy hoạch chi tiết khu đô thị Gia Lâm
trang 2
Tất cả các trang

1. Mục tiêu của đồ án:

 • Cụ thể hóa Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội đến năm 2020 đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt tại QĐ 108/1998/QĐ-TTg ngày 26/06/1998 và Quy hoạch chung huyện Gia Lâm tỷ lệ 1/5000 đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại QĐ 47/2009/QĐ-UBND ngày 10/01/2009 bằng Quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị tổng hợp ở phía Tây Nam Huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.
 • Quy hoạch xây dựng chi tiết khu đô thị tổng hợp bao gồm các (khu) chức năng: Cư trú; Trung tâm hành chính huyện; Trung tâm công cộng, thương mại và dịch vụ; Làm việc; Đào tạo, nghiên cứu khoa học; Công viên văn hóa, khoa học và vui chơi giải trí, thỏa mãn các yêu cầu: ”Hiện đại, bản sắc, thân thiện và có hiệu quả kinh tế cao” để trở thành khu đô thị cửa ngõ, một điểm nhấn không gian với vai trò then chốt thu hút sự phát triển kinh tế-xã hội khu vực Đông Bắc Thủ đô và là cầu nối Thủ đô với các tỉnh phía Đông và Đông Bắc trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.
 • Quy hoạch xây dựng chi tiết khu đô thị tổng hợp phải đồng bộ về quy hoạch, kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, xã hội và môi trường đồng thời phải tuân thủ Quy chuẩn xây dựng Việt Nam và là căn cứ để cải tạo và phát triển hợp lý các khu dân cư, các dự án hiện có. Quy hoạch chi tiết là cơ sở lập Điều lệ quản lý xây dựng theo quy hoạch để chủ đầu tư triển khai một cách hiệu quả các dự án đầu tư xây dựng và là cơ sở pháp lý để chính quyền địa phương quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch, đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội theo từng giai đoạn của địa phương và của Thủ đô Hà Nội.


Hiện trang khu công viên khoa học, giải trí, khu đô thị mới Gia Lâm

2.Yêu cầu và định hướng cụ thể đối với đồ án:

2.1. Yêu cầu:

 • Hiện đại: Tính hiện đại thể hiện trong việc lựa chọn và vận dụng mô hình, công nghệ và giải pháp xây dựng tiên tiến, phù hợp với điều kiện của Việt Nam trong quy hoạch, trong xây dựng hệ thống hạ tầng cơ sở, tổ chức môi trường đô thị và cảnh quan, trong thiết kế và xây dựng các hạng mục công trình kiến trúc và mỹ thuật,... đảm bảo tổng thể khu đô thị có đặc trưng, phản ánh tính thời đại và không lạc hậu với thời gian.
 • Bản sắc: Hình ảnh tổng thể của khu đô thị, nhất thiết phải có đặc trưng riêng về văn hóa đô thị, như một thương hiệu, không giống các khu đô thị đã hình thành. Đó là sự kết hợp hài hòa và thông minh giữa tính hiện đại với các đặc điểm cùng giá trị nhân văn truyền thống và giá trị tự nhiên độc đáo của khu vực nhằm tạo nên một không gian sống đa dạng và có chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày một nâng cao của các tầng lớp nhân dân.
 • Thân thiện: Là khía cạnh nội dung của không gian sống - không gian xã hội đô thị trong quan hệ hài hòa, hữu cơ với các yếu tố kỹ thuật và môi trường tự nhiên, hướng tới sự phát triển cân bằng và bền vững. Đây là nền tảng của đồ án quy hoạch chi tiết đảm bảo mọi người dân ở khu vực này đều được hưởng các dịch vụ hạ tầng kỹ thuật và xã hội giống nhau, cảnh quan và môi trường sống tốt với không gian xanh, tiêu thụ ít năng lượng, tận dụng năng lượng tái tạo, giúp cho mọi cư dân cảm giác tự hào và thoải mái khi được sinh sống và làm việc ở đây.
 • Hiệu quả kinh tế cao: Đồ án quy hoạch đảm bảo khai thác tối đa diện tích đất cho phép một cách hợp lý; nghĩa là đảm bảo hiệu quả khai thác quỹ đất ở mức cao nhất. Là một dạng đồ án quy hoạch mở, có tính linh hoạt cao, cho phép đầu tư phát triển khu đô thị tổng hợp theo giai đoạn cũng như có thể điều chỉnh cục bộ mà không ảnh hưởng đến ý tưởng tổng thể của quy hoạch. Điều này là rất quan trọng đối với nhà đầu tư, cả trong việc kêu gọi các nhà đầu tư thứ cấp, cùng sự đồng thuận của các nhà quản lý, nhằm góp phần thu hồi nhanh vốn đầu tư xây dựng Dự án đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng mà chủ đầu tư thực hiện.
 • Đồ án quy hoạch phải tuân thủ các điều khoản trong các văn bản QĐ 108/1998/QĐ-TTg và QĐ 47/2009/QĐ-UBND.
 • Nội dung quy hoạch không làm phát sinh các thủ tục hành chính pháp lý, nhằm giải quyết các vấn đề về hiện trạng quyền sử dụng đất.
 • Đồ án quy hoạch phải phù hợp với các điều kiện tự nhiên, điều kiện tự nhiên, nắm bắt được nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và khoa học kỹ thuật của Thế Giới nói chung và của Việt Nam nói riêng..
 • Đồ án quy hoạch phải hoạch định được phân đoạn đầu tư, cùng lộ trình các dự án cấp thiết cho giai đoạn đầu.

2.2. Đinh hướng thiết kế quy hoạch kiến trúc:

a. Định hướng chung:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS