Thứ tư, 17 Tháng 4 2024 04:13:05

logo_vidifi

Thông xe chính thức thêm 52,5 km tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng PDF. In Email
Cao tốc Hà nội-Hải Phòng
Thứ hai, 28 Tháng 9 2015 16:07

Ngày 26/9/2015, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) - Chủ đầu tư Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã tổ chức Lễ thông xe đoạn tuyến dài 52,5km từ nút giao Quốc lộ 39 (thuộc tỉnh Hưng Yên) đến nút giao Quốc lộ 10 (thuộc xã Quang Trung, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng) thuộc Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

 

Tham dự, chứng kiến Lễ thông xe có Ông Hoàng Trung Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo đại diện các cơ quan, Bộ, ngành Trung ương, chính quyền địa phương: Văn phòng Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ Xây dựng, Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Đảng ủy Khối DNTW; Thành ủy, Tỉnh ủy, UBND, Sở, ngành các tỉnh, thành: Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên; đại diện các nhà tài trợ vốn Keximbank, SMBC, KFW, Citibank; đại diện Ngân hàng Phát triển Việt Nam có Ông Nguyễn Quang Dũng - Q.Chủ tịch Hội đồng quản lý, các thành viên Ban lãnh đạo, lãnh đạo một số Ban nghiệp vụ…

 


Nút giao QL10 với đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (Ảnh: Đoàn Việt Hà)

 

Trước đó, ngày 27/5/2015, Tổng Công ty VIDIFI đã đưa vào khai thác và thu phí đối với đoạn tuyến dài 22,7km Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn từ nút giao với Quốc lộ 10 đến nút giao với đường Phạm Văn Đồng, Thành phố Hải Phòng. Đoạn tuyến 52,5km được thông xe hôm nay đi qua các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng nâng tổng số đoạn tuyến được thông xe đưa vào khai thác là 75,2km. Dự án đến tháng 12 năm nay sẽ hoàn thành theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 

Đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là tuyến đường giao thông huyết mạch, có mật độ lưu thông, vận chuyển hàng hóa lớn nhất cả nước. Khi Dự án hoàn thành sẽ giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trên Quốc lộ 5, kết nối kinh tế - xã hội với các vùng phía Bắc. Phát biểu của Tổng Giám đốc VIDIFI - Nguyễn Văn Tỉnh tại buổi lễ.

 


Ông Nguyễn Văn Tỉnh - Tổng Giám đốc VIDIFI phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Nguyễn Đình Khuê)

 

Ông Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, đây là công trình trọng điểm quốc gia. Tỉnh cam kết trong việc đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình khai thác đoạn tuyến đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

 


Ông Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương (Ảnh: Nguyễn Đình Khuê)

 

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của chủ đầu tư VIDIFI, Ngân hàng Phát triển Việt Nam và các Bộ, ngành, chính quyền địa phương các cấp và đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân vùng dự án trong việc hoàn thành tuyến cao tốc.

 

Phó Thủ tướng đánh giá đây là tuyến đường huyết mạch quan trọng nhất kết nối giữa Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hải Phòng. Theo Đề án chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng giao thông của Việt Nam đến 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt, tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cùng với các tuyến Hà Nội đến các tỉnh Lào Cai, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Ninh Bình sẽ trở thành hệ thống đường cao tốc xuyên suốt kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm vùng Đồng bằng Sông Hồng và tuyến có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy, phát huy các tiềm năng của địa phương. Tuyến đường khi hoàn thành sẽ là tuyến đường cao tốc hiện đại nhất của Việt Nam hiện nay được áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế.

 

Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc thông xe thêm 52,5 km của tuyến đường là bước rất quan trọng để có thể thông xe toàn tuyến trong tháng 12/2015. Đây là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

 


Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải  phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Nguyễn Đình Khuê)

 

Để Dự án thành công và đảm bảo việc vận hành, khai thác hiệu quả của tuyến với chiều dài thông xe 75,2 km hiện nay, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ GTVT, Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với VIDIFI, kiểm soát chặt chẽ xe quá tải, quá khổ, đảm bảo an toàn giao thông. VIDIFI chỉ đạo các nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị, tài chính khẩn trưởng hoàn thành các gói thầu xây lắp chính, phụ còn lại, đồng thời hoàn thiện các đường gom hai bên đường để đảm bảo công tác an sinh xã hội, cuộc sống của người dân.

 

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT, chính quyền địa phương, Chủ đầu tư phối hợp, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, quản lý tài sản, vệ sinh cho tuyến đường để phát huy tối đa hiệu quả của Dự án giao thông này.

 

Các đại biểu đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành và các phương tiện ô tô đã lưu thông, vận hành thông suốt trên đoạn tuyến.

 


Các đại biểu đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành (Ảnh: Trần Hải - Tạp chí HTPT)

 

Trong thời gian khai thác các đoạn tuyến của đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (năm 2015), để khuyến khích phương tiện lưu thông trên đoạn tuyến này, Tổng Công ty VIDIFI sẽ miễn phí đoạn đoạn tuyến dài 52,5km từ nút giao Quốc lộ 39 (thuộc tỉnh Hưng Yên) đến nút giao Quốc lộ 10 (thuộc xã Quang Trung, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng) đến 0h ngày 01/10/2015 sau đó sẽ áp dụng mức thu phí là 1.500 đồng/km/xe tiêu chuẩn, tương tự với mức phí đang thu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Bến Lức - Long Thành và Cầu Giẽ - Ninh Bình (đoạn 4 làn xe).

 

 

Chú ý: Để khuyến khích phương tiện lưu thông trên đoạn tuyến dài 52,5km từ nút giao Quốc lộ 39 (thuộc tỉnh Hưng Yên) đến nút giao Quốc lộ 10 (thuộc xã Quang Trung, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng) Tổng Công ty VIDIFI sẽ miễn phí đến 0h ngày 01/10/2015 sau đó sẽ áp dụng mức thu phí là 1.500 đồng/km/xe tiêu chuẩn.

Vânnt tổng hợp


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact