Thứ tư, 17 Tháng 4 2024 04:28:00

logo_vidifi

Ngày 26/9 sẽ thông xe thêm đoạn tuyến cao tốc từ nút giao QL39 Tỉnh Hưng Yên đến nút giao QL10 Tp Hải Phòng PDF. In Email
Cao tốc Hà nội-Hải Phòng
Thứ sáu, 25 Tháng 9 2015 15:09

Ngày 26/9 tới đây, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) sẽ thông xe 52,5km đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đoạn từ nút giao Quốc lộ 39 (Hưng Yên) đến nút giao Quốc lộ 10 (Hải Phòng).

 

Trước đó, đoạn tuyến dài 22,7 km qua thành phố Hải Phòng (từ nút giao Quốc lộ 10 đến nút giao đường 353) đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đã được thông xe vào ngày 27/5/2015 nâng tổng số đoạn tuyến được thông là 75,2km. Với tiến độ ấy chỉ trong một thời gian ngắn nữa toàn bộ tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ hoàn thành toàn bộ các hạng mục và đưa toàn bộ tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đi vào vận hành, tiết kiệm tối đa nhiên liệu, thời gian đi lại thông thoáng, lái xe an toàn... Hơn nữa khi tham gia giao thông trên tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, các đối tượng tham gia giao thông còn được hỗ trợ tốt nhất khi có sự cố bởi công tác quản lý vận hành đường cao tốc được Tổng Công ty VIDIFI tổ chức thực hiện chuyên nghiệp, với lực lượng nhân viên vận hành, cứu hộ giao thông, cứu hộ y tế trực 24/24h, tiếp nhận giải quyết mọi tình huống khi có sự cố, được Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông kiểm soát theo chức năng, nhiệm vụ.

 


Đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (Ảnh: Đoàn Việt Hà)

 

Để đảm bảo thuận lợi và trật tự an toàn giao thông trên tuyến cao tốc; ngay từ bây giờ, Ban quản lý khai thác tuyến đường này đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Theo đó đặt ra các định chế dành cho các đối tượng không được phép tham gia giao thông trên đường cao tốc như xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn tốc độ tối thiểu quy định của đường cao tốc; Máy kéo, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự... ngoài ra tuyệt đối không được tự ý dừng xe trên làn dừng xe khẩn cấp để làm các việc riêng, nghỉ ngơi, ngắm cảnh (trừ trường hợp xe gặp sự cố). Không đón, trả khách trên đường cao tốc. Không rải vàng mã trên đường cao tốc. Không để đất đá, xả rác, chất phế thải rơi vãi trên đường. Cuối cùng là các phương tiện cần tuân thủ các quy định về tải trọng, khổ giới hạn và các quy định về kiểm soát tốc độ và kiểm tra tải trọng xe bằng trạm cân được bố trí trên đường cao tốc.

 


Đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (Ảnh: Đoàn Việt Hà)

 

Khi tham gia lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với tổng chiều dài là 105,5km, quy mô 6 làn xe chạy, 2 làn dừng khẩn cấp, tốc độ tối đa là 120km/h và tốc độ tối thiểu là 60km/h. Tốc độ lưu thông tại các đường nhánh ra, vào đường cao tốc từ 40-50km/h. Khoảng cách an toàn giữa các phương tiện tối thiểu là: 90m tương ứng với tốc độ từ 100km/h - 120km/h; 70m tương ứng với tốc độ từ 80km/h - 100km/h; 50m tương ứng với tốc độ từ 60km/h - 80km/h. Khi trời mưa, có sương mù, mặt đường có thể trơn trượt, người lái xe tham gia giao thông phải điều chỉnh tốc độ và khoảng cách an toàn thích hợp so với khoảng cách an toàn quy định. Các xe tải nặng, xe chở các vật liệu có tính chất nguy hiểm, dễ cháy nổ bắt buộc phải đi vào làn cạnh làn dừng khẩn cấp. Trên tuyến bố trí các điểm quay đầu phục vụ công tác cứu nạn cứu hộ, điều tiết giao thông.

Vannt


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact