Chủ nhật, 21 Tháng 4 2024 15:23:57

logo_vidifi

Đảm bảo thông xe cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vào cuối năm PDF. In Email
Cao tốc Hà nội-Hải Phòng
Thứ năm, 06 Tháng 8 2015 00:00

Theo chỉ đạo của Bộ GTVT đến cuối năm phải thông toàn tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng với chiều dài 105 km.


Chiều ngày (5/8), Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã thị sát, kiểm tra hiện trường thi công tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Bộ trưởng yêu cầu, tính tiến độ theo từng ngày mới đảm bảo được việc thông xe toàn tuyến vào cuối năm 2015.

 


Tại gói thầu EX 19B, theo báo cáo của nhà thầu, dự kiến toàn bộ gói sẽ hoàn thành vào cuối tháng 10. Trong đó, hạng mục quan trọng nhất là cầu Lạch Tray dài 1,3 km hiện đã hoàn thành và dự định bàn giao cho đơn vị thi công thảm bê tông nhựa ngày 12/8.

 

Đối với gói thầu EX-19A, đơn vị thi công thảm bê tông nhựa polime và bê tông nhựa tạo nhám từ Km0 - Km33. Huy động ba trạm trộn bê tông nhựa với công suất 500 tấn/h, đồng thời bố trí ba mũi thi công, bốn dây chuyền rải bê tông nhựa, công suất 6 nghìn tấn/ngày để hoàn thành dự án trước ngày 20/8 đối với đoạn từ Km21 - Km33; riêng đoạn từ Km0 - Km21 hoàn thành 31/10.

 


Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra tiến độ thi công Dự án cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Ảnh: Ngô Vinh

 

Với gói thầu EX-1B đại diện chủ đầu tư VIDIFI cho biết, hiện các nhà thầu đang tiến hành dỡ tải và thi công nền đường, công tác tập kết vật liệu đã cơ bản hoàn thành, tại một số đoạn, các nhà thầu thi công còn bị chậm tiến độ. Trên cơ sở đó, VIDIFI đã yêu cầu trước 10/8 các nhà thầu phải huy động tối đa mỗi nhà thầu đủ ba dây chuyền thi công Subgrade để đảm bảo cho việc thi công hạng mục này. Trong trường hợp các nhà thầu không đảm bảo tiến độ, chủ đầu tư sẽ điều chuyển khối lượng cho đơn vị khác. Riêng đối với hạng mục bê tông nhựa, hiện nhà thầu Phúc Lộc mới chỉ lắp đặt một trạm, như vậy sẽ khó đảm bảo được tiến độ. Vì vậy, chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu phải mua lại trạm có sẵn của các nhà thầu Trung Quốc mới có thể đáp ứng được tiến độ.

 


Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ
dự án cao tốc Hà Nội-Hải Phòng. Ảnh: mt.gov.vn.

 

Chỉ đạo các nhà thầu trên tuyến, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu các nhà thầu phải khẩn trương tranh thủ điều kiện thời tiết không mưa, tăng cường phương tiện, nhân lực đẩy nhanh việc thi công các hạng mục. “Tiến độ phải được tính theo từng ngày, từng tuần, trong trường hợp nhà thầu vi phạm hợp đồng, chủ đầu tư xử phạt theo cam kết. Chỉ có như vậy mới đảm bảo được việc thông xe toàn tuyến vào cuối tháng 10 này”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

 


Bộ trưởng kiểm tra tiến độ đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Ảnh: Ngô Vinh

 

Theo chỉ đạo của Bộ GTVT đến cuối năm phải thông toàn tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với chiều dài 105 km. Với vận tốc thiết kế 120 km/h, khi thông xe toàn tuyến, việc di chuyển từ Hà Nội đến Hải Phòng chỉ còn khoảng một giờ đồng hồ thay vì 2,5 giờ di chuyển cùng chặng đường Hà Nội - Hải Phòng bằng QL5 cũ vốn đã quá tải và hay ùn tắc mỗi khi có sự cố nhỏ.

Nguồn: baogiaothong.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact