Thứ ba, 25 Tháng 7 2017 13:50:43

logo_vidifi

Tìm thấy một binh sĩ Liên Xô sau hơn 30 năm mất tích PDF. In Email
Hồ sơ tư liệu
Thứ hai, 11 Tháng 3 2013 08:18

Một người lính của quân đội Liên Xô cũ bị mất tích trong một hoạt động năm 1980 trong thời gian Liên Xô đưa quân vào Afghanistan đã được tìm thấy còn sống sau gần 33 năm, sau khi ông được các bộ lạc Afghanistan giải cứu.

 

 

Hiện sống dưới cái tên Sheikh Abdullah và làm việc như một người chữa bệnh dân gian ở huyện Shindand của tỉnh Herat ở miền tây Afghanistan, người lính Liên Xô cũ Bakhredtin Khakimov là một người dân tộc Uzbek.

 

Khakimov được tìm ra bởi một nhóm thuộc Ủy ban các vấn đề về những người quốc tế và các chiến binh, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Moscow, chuyên tìm kiếm những lính Liên Xô cũ bị mất tích ở Afghanistan.

 

"Ông đã bị thương nặng vào đầu trong một trận chiến ở huyện (Shandand) vào tháng 9/1980 khi ông được các cư dân địa phương tìm thấy", tổ chức này cho biết trong một tuyên bố đăng tải trên trang web của mình. "Bây giờ ông cầm đầu một cuộc sống bán du mục với những người đã che chở ông".

 


Ông Bakhredtin Khakimov hiện giờHình ảnh ông khi còn trẻ, là một người lính của Liên Xô cũ

 

Tổ chức này cho biết, họ đã liên lạc với ông cách đây hai tuần và dẫu ông không có giấy tờ tuỳ thân, ông vẫn có thể được nhận dạng qua những hình ảnh của những người lính Liên Xô khác đã từng phục vụ vào thời điểm đó.

 

Theo số liệu từ hãng tin RIA của Nga, khoảng 15.000 trong số 600.000 binh sĩ Xô Viết từng phục vụ trong cuộc chiến tranh kéo dài gần một thập niên đã thiệt mạng.

 

Được coi như là một trong những cuộc đối đầu cuối cùng của chiến tranh lạnh, Liên Xô đã đưa quân Afghanistan vào đêm Giáng sinh năm 1979 để bảo vệ một chính phủ được Liên Xô hậu thuẫn chống lại các phiến quân được trang bị vũ khí và được đào tạo bởi các nước phương Tây và Hồi giáo.

 

H.V Theo CNN

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS