Thứ ba, 25 Tháng 7 2017 13:50:16

logo_vidifi

Châu Âu: Giao thông tê liệt do bão tuyết PDF. In Email
Hồ sơ tư liệu
Thứ ba, 11 Tháng 12 2012 09:04

Bão tuyết và thời tiết giá lạnh bất thường khắp châu Âu trong những ngày qua, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng, nhiều sân bay lớn phải đóng cửa, hàng trăm vụ tai nạn đã xảy ra trên các đường cao tốc, hoạt động giao thông ở nhiều nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Do hiện tượng tuyết rơi dày, hoạt động giao thông trong ngày 9/12 tại nhiều nước ở châu Âu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hơn 370 chuyến bay tại sân bay quốc tế Frankfurt của Đức bị hủy bỏ, trong đó chủ yếu là các chuyến bay nội địa và đi Mỹ. Cảng hàng không nhộn nhịp thứ 3 châu Âu này  tuy không phải đóng cửa hoàn toàn, song cũng phải hoãn và hủy bỏ hàng trăm chuyến bay do điều kiện thời tiết xấu. Theo số liệu của Công ty khai thác cảng hàng không "Fraport", tổng cộng có 377 chuyến bay không thể cất cánh và hạ cánh xuống sân bay này, trong khi theo lịch trình trong ngày hôm qua có gần 1.250 chuyến bay đi và đến Frankfurt.

Thời tiết giá lạnh và tuyết rơi ở Đức cũng gây ra khoảng 2.000 vụ tai nạn trên đường. Hoạt động giao thông đường bộ, đường sắt ở Đức cũng bị ảnh hưởng. Rất nhiều chuyến tàu về đến ga chậm so với thời gian quy định.

 

Trong khi đó, quân đội Serbia đã được huy động để dọn tuyết và giải cứu những người đi đường bị mắc kẹt tại các khu vực miền Bắc và miền Trung nước này, nơi vừa bị bão tuyết "tấn công". Ít nhất 660 người đã được giải cứu. Nhiệt độ giá rét và tuyết rơi liên tục trong 30 giờ khiến hoạt động giao thông tại nhiều khu vực bị tê liệt và nhiều trường học phải đóng cửa. Tuyết rơi phủ dày tới 45 cm, thậm chí tạo thành những đống tuyết cao tới 2 mét. Nhiều ngôi làng ở vùng núi và vùng xa phía Nam thủ đô Belgrade hầu như bị cô lập. Tuyến đường cao tốc chính nối tới biên giới Hunggari ngừng hoạt động trong 17 giờ, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Tuần trước tại Pháp, khoảng 7.200 xe tải cỡ lớn đã bị ách tắc thành đoàn dài ở Auvergne và Rhône-Alpes. Các tuyến xe công cộng chở học sinh đến trường đã bị ngừng trệ. Đặc biệt ở Auvergne, 40 người bị mắc kẹt trong ô tô phải cần đến sự cứu trợ. Liên đoàn đường sắt SNCF đã tuyên bố 20% các chuyến tầu nhanh TGV từ Pari đi các tỉnh nằm trên trục tây-nam đã bị hủy bỏ. Cơ quan khí tượng Pháp thông báo 17 tỉnh ở phía tây, phía đông và miền trung nước Pháp được đặt trong báo động da cam vì băng tuyết phủ dày và lần đầu tiên vùng Bretagne đặt ở báo động đỏ. Theo dự kiến đợt giá rét này còn tiếp tục kéo dài cho đến cuối tuần.

Tại Anh, lần đầu tiên kể từ năm 1993, tuyết rơi dày và thời tiết giá lạnh đến sớm bất thường trên nhiều vùng ở nước Anh làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người dân ở đây. Sân bay Gatwick, sân bay lớn thứ hai ở Luân Đôn Anh phải đóng cửa. Các quan chức ở sân bay Gatwick cho biết các nhân viên ở đây đã làm việc hết sức để các chuyến bay được nối lại, song điều kiện thời tiết quá xấu khiến cho các chuyến bay chưa thể thực hiện được.

Tương tự, sân bay Edinburgh ở Xcốtlen và một sân bay khác ở thủ đô Luân Đôn cũng phải ngừng hoạt động để chờ các nhân viên cứu hộ dọn tuyết phủ trên các đường băng. Các hành khách đi tàu và ô tô cũng đang chịu cảnh chờ đợi khi tuyết tiếp tục rơi dày. Công ty bảo hiểm RSA ước tính tuyết rơi và thời thiết giá lạnh có thể khiến nền kinh tế Anh thiệt hại 1,2 tỉ bảng Anh mỗi ngày.

 

Sân bay Basel và sân bay quốc tế Geneva ở Thụy Sĩ cũng phải đóng cửa do các chuyến bay không thể cất cánh vì tuyết rơi dày đặc.

 

Trên các tuyến phố chính tại thủ đô Stockholm Thụy Điển có hàng ngàn xe ô tô bị tuyết bao phủ, các xe cào tuyết phải hoạt động liên tục suốt ngày đêm mới có thể giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra tại đây.

Theo người dân địa phương cho biết, thời tiết năm nay trở nên giá lạnh bất thường, những ngày qua tuyết rơi dày hơn 20cm. Việc tuyết rơi dầy như trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao thông ở thủ đô Stockholm.

Q.M (Tổng hợp)

Theo VnExpres

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS