Thứ sáu, 26 Tháng 5 2017 14:20:12

logo_vidifi

Động đất Nepal: Số nạn nhân tăng từng giờ, 2.500 người đã thiệt mạng PDF. In Email
Bình luận
Thứ hai, 27 Tháng 4 2015 08:24

Hơn 2.500 người đã thiệt mạng sau trận động đất, chính quyền Nepal cho biết trên kênh truyền hình CNN.

 

Giới chức Nepal cho biết số người thiệt mạng do trận động đất 7,8 độ richter xảy ra ngày 25/4 vẫn tăng từng giờ, hiện đã lên tới 2.500 người và hơn 6.500 người bị thương. Trong số đó, thủ đô Kathmandu có ít nhất 1.100 người chết.

 

Động đất cũng gây thiệt hại tại các quốc gia trong khu vực. Ấn Độ ghi nhận 66 người thiệt mạng, Trung Quốc có 18 nạn nhân và Bangladesh có 4 nạn nhân. Bộ ngoại giao Mỹ cho biết 3 công dân nước này đã thiệt mạng tại Nepal do động đất tại Nepal.

 

Theo AFP, Mỹ và các quốc gia ở châu Âu và châu Á đã điều rất nhiều đoàn cứu hộ khẩn trương tới giải cứu những người sống sót tại thủ đô Kathmandu và nhiều khu vực nông thôn khác bị cô lập.

 

Tổ chức Y tế Thế giới đã gửi tới bệnh viện những bộ thiết bị sơ cứu y tế, thuốc men và dụng cụ điều trị người bị thương. Những người sống sót sau thảm họa vẫn ngủ ngoài trời ở Kathmandu bất chấp giá lạnh vì sợ các tòa nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

 


Số người chết đang tăng lên từng giờ

 

Trước đó, liên quan đến vụ động đất ở Nepal ngày hôm qua (26/4) Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Bangladesh đã ra thông báo chưa có thông tin về công dân Việt Nam thương vong và đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại và tại Nepal để theo dõi sát, tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến công dân Việt Nam

 

Nhiều nước trên thế giới cam kết hỗ trợ Nepal khắc phục hậu quả của thảm họa. Mỹ tuyên bố sẽ viện trợ một triệu USD và cử một đội tìm kiếm cứu nạn tới Nepal. Singapore cũng sẽ điều một đội tìm kiếm gồm 55 người. Trung Quốc đã khởi động một kế hoạch viện trợ nhân đạo khẩn cấp cho Nepal.

 

Theo baogiaothong.vn

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex
Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS
Vidifi
Chính trị - Xã hội
Kinh tế
Thế giới
Thể thao
Văn hóa
Khoa học

Tin Vidifi

Cao tốc Hà nội-Hải phòng

ĐTM Gia lâm


Chính trị

Xã hội

Quốc hội

Tiêu điểm

Tài chính

Bất động sản

Cơ sở hạ tầng giao thông


Bình luận

Hồ sơ tư liệuBóng đá

Quần vợtGiải trí

Du lịch

 


Khoa học công nghệ