Thứ ba, 25 Tháng 7 2017 09:44:42

logo_vidifi

Malaysia dọa kiện báo đưa tin sai về MH370 PDF. In Email
Bình luận
Thứ tư, 02 Tháng 4 2014 07:47

Chính phủ Malaysia hôm nay cho biết sẽ thu thập các thông tin sai trên báo chí liên quan đến chuyến máy bay mất tích MH370 và xem xét việc kiện các tòa báo.

Theo AFP, quyền Bộ trưởng Giao thông kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein cho hay trên tài khoản Twitter rằng, Bộ trưởng Tư pháp nước này đã được chỉ đạo "thu thập chứng cứ và thông tin" để tiến tới hành động pháp lý.

Trước đó, báo Malay Mail cũng dẫn lời ông Hishammuddin nói rằng "chúng tôi đang thu thập tất cả những thông tin sai lệch từ ngày đầu tiên (máy bay mất tích). Đến một thời điểm thích hợp, chính phủ sẽ kiện họ”.

Ông Hishammuddin, người chủ trì các cuộc họp báo hàng ngày của chính phủ về tình hình tìm kiếm MH370, đã nhiều lần bác bỏ những thông tin khác nhau được trích dẫn từ các nguồn ẩn danh về quá trình điều tra của Malaysia.


Quyền Bộ trưởng Giao thông kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein (giữa)
trong cuộc họp báo hôm qua ở Kuala Lumpur. Ảnh: AFP

Hôm qua, Hishammuddin thẳng thắn chỉ trích báo Anh Daily Mail khi tờ này dẫn lời "một nguồn tin thân cận với gia đình" của cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah cho hay cảnh sát ghi nhận ông bị bấn loạn về tinh thần trước chuyến bay do trục trặc trong hôn nhân.

“Tôi có thể xác nhận rằng cảnh sát không cung cấp thông tin đó và các bạn nên hỏi Daily Mail làm sao họ có thông tin này”, ông Hishammuddin nói.

Con gái của cơ trưởng Zaharie cùng các bạn bè và đồng nghiệp của ông cũng bày tỏ sự phẫn nộ trước việc báo Anh "bịa đặt" về ông.

Cơ trưởng Zaharie và cơ phó Fariq Abdul Hamid đang là tâm điểm nghi ngờ khi giới chức Malaysia cho biết MH370 đã bị chuyển hướng có chủ đích bởi một người có chuyên môn hàng không. Tuy nhiên, họ vẫn chưa tìm thấy bằng chứng nào cho thấy một trong hai phi công có động cơ làm việc đó.

Chính phủ Malaysia tuyên bố đã có kế hoạch dự phòng trong trường hợp không bao giờ tìm thấy MH370, nhưng họ từ chối hé lộ chi tiết.

Theo vnexpress.net


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS