Thứ tư, 26 Tháng 7 2017 07:39:51

logo_vidifi

Obama: Tìm MH370 là ưu tiên hàng đầu PDF. In Email
Bình luận
Thứ năm, 20 Tháng 3 2014 07:24

Tổng thống Barack Obama hôm qua khẳng định việc tìm kiếm chuyến bay mất tích MH370 là ưu tiên hàng đầu của Mỹ và sẵn sàng hỗ trợ mọi nguồn lực cho Malaysia.

Trong phát biểu đầu tiên trên truyền hình về vụ mất tích bí ẩn của máy bay Malaysia MH370, ông Obama gửi lời chia sẻ và cầu nguyện đến thân nhân của các hành khách trên máy bay.

"Tôi muốn họ hiểu rằng chúng tôi xem đây là một ưu tiên hàng đầu", ông Obama nói trên kênh truyền hình KDFW trong một cuộc phỏng vấn tại Nhà Trắng. "Chúng tôi đã điều động mọi nguồn lực sẵn có vào cuộc tìm kiếm. Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với chính phủ Malaysia".

Tổng thống Mỹ cho biết Cục Điều tra Liên bang (FBI), Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và mọi tổ chức hoặc cá nhân liên quan đến lĩnh vực hàng không đều sẽ tham gia vào cuộc điều tra tung tích MH370.

Một quan chức Mỹ cho hay Malaysia đã nhờ FBI giúp thu thập những dữ liệu bị xóa khỏi mô hình giả lập Boeing 777 của cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah. Cảnh sát Malaysia thu giữ mô hình này tại nhà ông Zaharie từ cuối tuần trước.

 


Các trẻ em viết những điều ước cho hành khách và phi hành đoàn của MH370
tại một bức tường ở sân bay Kuala Lumpur. Ảnh: Reuters

 

NY Times cho hay, các đặc vụ FBI ở Kuala Lumpur có thể sẽ sao lại dữ liệu trong ổ cứng của mô hình và gửi nội dung này đến các chuyên gia phục hồi dữ liệu máy tính bị xóa ở Mỹ. "Đây là cơ hội tốt nhất mà chúng ta có để tìm ra một manh mối nào đó", tờ báo dẫn lời một quan chức thi hành pháp Mỹ.

Ông Zaharie đang là mối nghi ngờ lớn của nhà điều tra sau khi họ phát hiện ra rằng một người có chuyên môn hàng không cao đã điều khiển máy bay đi chệch lộ trình dự kiến một cách có chủ ý.

FBI đang hỗ trợ nhóm điều tra của Malaysia về tung tích của MH370, chuyến bay biến mất sáng sớm 8/3 với 239 người trên khoang. Các nhân viên của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Cục Hàng không Liên bang Mỹ cũng đang hỗ trợ tìm kiếm chiếc Boeing 777-200.

"Chúng tôi đã đóng góp một lượng đáng kể nhân lực và trang thiết bị cho cuộc tìm kiếm máy bay và cuộc điều tra về những gì đã xảy ra", phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney nói.

Mỹ hiện có hai máy bay do thám hải quân tham gia tìm MH370. Một máy bay P-8 Poseidon hỗ trợ cho Australia ở ngoài khơi thành phố Perth và một chiếc P-3 Orion đang có mặt ở phía bắc vịnh Bengal. Washington cũng sử dụng vệ tinh do thám để cố gắng thu hẹp khu vực rộng lớn mà lực lượng quốc tế đang tìm kiếm.

Theo vnexpress.net


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS