Chủ nhật, 13 Tháng 6 2021 10:06:16

logo_vidifi

Các Bộ, ngành rà soát, điều chỉnh kế hoạch đầu tư và báo cáo trước 8/3 PDF. In Email
Tài chính
Thứ hai, 28 Tháng 2 2011 00:00

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các bộ, ngành, địa phương và các tập đoàn, tổng công ty nhà nước thực hiện việc rà soát, điều chỉnh kế hoạch đầu tư từ nguồn vốn nhà nước và báo cáo về Bộ trước ngày 8/3/2011.

25.2
Ảnh minh họa

Ngay sau khi Chính phủ ra Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 24/2/2011 về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, cùng ngày, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã họp triển khai việc thực hiện Nghị quyết.

Theo đó, từ ngày 8/3, đến ngày 20/3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp với các bộ ngành tổ chức các đoàn làm việc kiểm tra việc rà soát, điều chuyển vốn kế hoạch năm 2011.

Từ ngày 25-30/3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện kế hoạch năm 2010 và việc rà soát, điều chuyển vốn kế hoạch năm 2011 của các bộ, ngành và địa phương, kiến nghị Thủ tướng thu hồi các khoản bố trí sai mục tiêu, điều chuyển cho các bộ, ngành địa phương khác.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ thành lập 7 đoàn kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 11 tại các địa phương và 2 đoàn kiểm tra tại các tập đoàn và tổng công ty nhà nước với sự tham gia của Bộ Tài chính và đại diện các địa phương.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, để giảm 10% tổng vốn đầu tư toàn xã hội, cần giảm và kiểm soát chặt chẽ các dự án có chuyển ngoại tệ ra nước ngoài, đặc biệt là các dự án đầu tư ra nước ngoài của cả doanh nghiệp nhà nước lẫn kinh tế tư nhân. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh việc thực hiện hiệu quả các dự án ODA, đẩy nhanh tốc độ giải ngân để mang ngoại tệ về.

Trong 6 nhóm giải pháp mà Nghị quyết của Chính phủ đề ra, việc thực hiện chính sách tài khóa thắt chặt, cắt giảm đầu tư công, giảm bội chi ngân sách nhà nước là một nhóm giải pháp quan trọng.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương không ứng trước vốn ngân sách nhà nước, trái phiếu Chính phủ năm 2012 cho các dự án, trừ các dự án phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai cấp bách.

Đồng thời, không kéo dài thời gian thực hiện các khoản vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước, trái phiếu Chính phủ kế hoạch năm 2011, thu hồi về ngân sách Trung ương các khoản này để bổ sung vốn cho các công trình, dự án hoàn thành trong năm 2011.

Bên cạnh việc thành lập các đoàn kiểm tra, rà soát toàn bộ các công trình, dự án đầu tư từ nguồn vốn ngân sách nhà nước và trái phiếu Chính phủ đã được bố trí vốn năm 2011, xác định cụ thể các công trình, dự án cần ngừng, đình hoãn, giãn tiến độ thực hiện trong năm 2011, cần thu hồi hoặc điều chuyển các khoản đã bố trí nhưng chưa cấp bách, không đúng mục tiêu, báo cáo và đề xuất với Thủ tướng Chính phủ biện pháp xử lý trong tháng 3/2011.

Ngoài ra, phải kiểm tra, rà soát lại đầu tư của các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, doanh nghiệp Nhà nước, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ các biện pháp xử lý, loại bỏ các dự án đầu tư kém hiệu quả, đầu tư dàn trải, kể cả các dự án đầu tư ra nước ngoài.

Theo (chinhphu.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS