Thứ tư, 27 Tháng 1 2021 23:07:19

logo_vidifi

Tập trung tạo thuận lợi cho sản xuất - kinh doanh phát triển PDF. In Email
Tài chính
Thứ ba, 11 Tháng 2 2014 10:23

Ngày 7/2, tại Thông báo số 61/TB-VPCP, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương, các bộ có liên quan và các địa phương lưu ý tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như hoàn thiện thể chế, tạo cơ chế chính sách thuận lợi cho phát triển sản xuất kinh doanh; hoàn thiện các Quy hoạch ngành sản xuất; tăng cường xúc tiến thương mại; kiểm tra, kiểm soát thị trường.

 

Tạo cơ chế, chính sách thuận lợi cho phát triển sản xuất kinh doanh

 

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương, các bộ có liên quan và các địa phương cần tăng cường công tác quản lý Nhà nước nhằm hoàn thiện thể chế, tạo cơ chế, chính sách thuận lợi cho phát triển sản xuất kinh doanh. Tập trung hoàn thiện các Quy hoạch ngành sản xuất, nhất là các Quy hoạch có tính định hướng lớn, các ngành sản xuất mũi nhọn, cấp thiết.

 

Đồng thời tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, tạo thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp phải gắn liền với việc chuyển đổi, tái cơ cấu doanh nghiệp, ngành hàng, lĩnh vực theo hướng nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng hàm lượng công nghệ và tỷ trọng giá trị nội địa trong từng sản phẩm.

 


Cần chú trọng phát triển thị trường nội địa. Nguồn; internet

 

Tăng cường xúc tiến thương mại tìm kiếm thị trường

 

Bộ Công Thương cần chú trọng phát triển thị trường nội địa, tập trung mở rộng thị trường ngoài nước, phối hợp với các bộ ngành, Hiệp hội ngành hàng tăng cường công tác xúc tiến thương mại tìm kiếm thị trường, đặc biệt là các thị trường còn nhiều tiềm năng.

 

Bên cạnh đó bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế. Điều hành kinh doanh điện, xăng dầu, than theo cơ chế thị trường, công khai minh bạch các yếu tố hình thành giá. Nhà nước sẽ hỗ trợ trực tiếp cho các đối tượng chính sách.

 

Triển khai có hiệu quả Chương trình bình ổn thị trường tại các địa phương. Bộ Công Thương thường xuyên theo dõi, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những biện pháp hỗ trợ khi cần thiết, nhân rộng mô hình bình ổn giá của TP. Hồ Chí Minh, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô đồng thời có lợi cho người tiêu dùng.

 

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Công Thương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường tại các điểm nóng, vùng giáp biên, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng nhất là đối với mặt hàng thuốc lá; đồng thời phối hợp với các bộ, ngành đẩy mạnh sản xuất, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng về chất lượng và số lượng, góp phần hạn chế nhập khẩu, ngăn chặn nhập lậu.

Theo chinhphu.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS