Thứ tư, 27 Tháng 1 2021 23:03:29

logo_vidifi

Các trường hợp được sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam PDF. In Email
Tài chính
Thứ sáu, 27 Tháng 12 2013 12:21

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Thông tư 32/2013/TT-NHNN hướng dẫn thực hiện quy định hạn chế sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam.

 

Thông tư nêu rõ, trên lãnh thổ Việt Nam, trừ các trường hợp được sử dụng ngoại hối theo quy định, mọi giao dịch, thanh toán, niêm yết, quảng cáo, báo giá, định giá, ghi giá trong hợp đồng, thỏa thuận và các hình thức tương tự khác (bao gồm cả quy đổi hay điều chỉnh giá hàng hóa, dịch vụ, giá trị của hợp đồng, thỏa thuận) của người cư trú, người không cư trú không được thực hiện bằng ngoại hối.

 

Thông tư cũng quy định rõ 16 trường hợp được sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam. Chẳng hạn, cơ quan hải quan, công an, bộ đội biên phòng và các cơ quan Nhà nước tại các cửa khẩu của Việt Nam và các kho ngoại quan được niêm yết bằng ngoại tệ và thu ngoại tệ chuyển khoản hoặc tiền mặt từ ngoài không cư trú đối với các loại thuế, phí thị thực xuất nhập cảnh, phí cung ứng dịch vụ và các loại phí, lệ phí khác theo quy định của pháp luật.

 

 

Các ngân hàng, TCTD phi ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép kinh doanh, cung ứng dịch vụ ngoại hối cũng được giao dịch, thanh toán, niêm yết, quảng cáo, báo giá, định giá, ghi giá trong hợp đồng, thỏa thuận bằng ngoại hối trong phạm vi kinh doanh, cung ứng dịch vụ ngoại hối đã được NHNN Việt Nam cho phép thực hiện theo quy định của pháp luật.

 

Người cư trú được góp vốn bằng ngoại tệ chuyển khoản để thực hiện dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Người cư trú thực hiện hợp đồng ủy thác nhập khẩu, xuất khẩu được ghi giá trong hợp đồng ủy thác nhập khẩu/xuất khẩu và nhận thanh toán/thanh toán bằng ngoại tệ chuyển khoản đối với giá trị hợp đồng nhập khẩu/xuất khẩu từ bên ủy thác….

 

Các trường hợp khác được phép sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam được Thống đốc NHNN Việt Nam xem xét, chấp thuận căn cứ vào tình hình thực tế và tính chất cần thiết của từng trường hợp.

 

Thông tư có hiệu lực thi hành từ 10/2/2014.

 

Theo dddn.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS