Thứ sáu, 02 Tháng 10 2020 03:05:09

logo_vidifi

Chính phủ tán thành đề xuất nghỉ Tết 9 ngày PDF. In Email
Tiêu điểm
Thứ ba, 03 Tháng 12 2013 09:02

Thời gian nghỉ Tết Giáp Ngọ từ 28/1 đến 5/2/2014, tức từ 28 tháng Chạp đến hết mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Ngọ

 

Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 11 chiều ngày 2/12, ông Nguyễn Văn Nên - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết: "Để giảm bớt áp lực về vé tàu xe, máy bay và lưu lượng tham gia giao thông trên các tuyến đường trọng điểm và đô thị lớn, Thủ tướng và các thành thành viên chính phủ đã tán thành với đề xuất kéo dài ngày nghỉ Tết Giáp Ngọ từ 7 lên thành 9 ngày".

 

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng đã có văn bản đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho nghỉ Tết trước 2 ngày (28, 29/1) và đi làm bù vào thứ bảy, chủ nhật trước Tết là 25 và 26/1. Theo đó, sẽ nâng tổng số ngày nghỉ Tết Giáp Ngọ từ 7 ngày lên 9 ngày (từ 28/1 đến 5/2/2014, tức từ 28 tháng Chạp đến hết mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Ngọ).

 


Đi chợ hoa ngày Tết

 

Tại buổi họp báo, ông Nên cho biết, sáng ngày 2/12, trong phiên họp thường kỳ, Chính phủ đã thảo luận, đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2013 và nhiều nội dung quan trọng như: Dự thảo Nghị định quy định chi tiết Bộ luật Lao động về tuổi nghỉ hưu; Báo cáo về kế hoạch hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về tăng cường quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, vận hành và khai thác công trình thủy điện...

 

Theo người phát ngôn của Chính phủ, tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng đầu năm được Chính phủ đánh giá có những chuyển biến, đạt kết quả tích cực. Trong đó, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 tăng 0,34%; 11 tháng tăng 5,5%, là mức tăng thấp nhất trong 10 năm qua. Dư nợ tín dụng đến 20/11 ước tăng 7,21% so với cùng kỳ tháng 12/2012 (cùng kỳ tăng 3,5%). Thanh khoản của các tổ chức tín dụng được cải thiện, hoạt động lành mạnh hơn.

 

Bên cạnh đó, các chính sách an sinh xã hội, ưu đãi người có công, trợ giúp xã hội, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tiếp tục được đẩy mạnh. Đặc biệt, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo sát sao nên số vụ tai nạn đã giảm 3,9%, số người bị thương giảm 7,8%.

 

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cũng thông tin, Chính phủ đánh giá tình hình KT-XH hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, lạm phát vẫn tiềm ẩn rủi ro tăng trở lại, nợ xấu còn cao và xử lý còn chậm, dư nợ tín dụng tăng chậm so với kế hoạch.

 

"Hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn còn nhiều khó khăn. Thiên tai, bão lũ liên tiếp vừa qua đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Tổng thiệt hại do bão lũ lên đến 28.000 tỷ đồng. Trong 11 tháng đầu năm, Chính phủ đã xuất cấp 44,5 nghìn tấn lương thực hỗ trợ cứu đói cho nhân dân địa phương các vùng bị thiệt hãi bởi thiên tai, lũ lụt. Bênh cạnh đó, tình hình cháy nổ và các tệ nạn xã hội còn diễn biến phức tạp", ông Nên cho biết.

 

Thông tin thêm về phiên họp thường kỳ, Bộ trưởng Nên cho biết, theo chỉ đạo của Chính phủ, các ngành, địa phương cần  đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, giải ngân các công trình cấp bách, cần thiết vào thời điểm cuối năm, đồng thời phải tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, bảo đảm sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả và theo đúng quy định.

 

"Các thành viên Chính phủ tập trung bàn sâu vào nội dung, làm sao tập trung thúc đẩy xây dựng cơ bản trong mùa khô hiện nay. Nếu triển khai chậm một số vấn đề, tới mùa mưa, nhiều công trình không thể xử lý được", ông Nên nói và cho biết, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thống nhất tập trung huy động các nguồn vốn, trong đó có trái phiếu triển khai nhanh và vốn ODA, để có nguồn vốn thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản.

 

Theo Giaothongvantai.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS