Chủ nhật, 29 Tháng 11 2020 21:26:50

logo_vidifi

Hà Nội cam kết "gỡ khó" mặt bằng, vốn cho các dự án giao thông PDF. In Email
Tiêu điểm
Thứ năm, 24 Tháng 1 2013 08:23

Chiều 23/1, lãnh đạo Bộ GTVT cùng các đơn vị chức năng đã có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội về việc tăng cường phối hợp trong công tác quản lý, phát triển kết cấu hạ tầng GTVT Thủ đô.

 

Đánh giá công tác phối hợp giữa 2 đơn vị, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết: Năm 2012, Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội đã thường xuyên phối hợp, tạo sự thống nhất đồng bộ trong quản lý Nhà nước phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ đã xác định trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của TP Hà Nội đến năm 2020.

 

Trong công tác đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, Hà Nội đã giúp với các đơn vị của Bộ GTVT trong công tác đền bù GPMB, nhiều dự án lớn đã hoàn thành như: Dự án nâng cấp QL32 đoạn Nam Thăng Long - Cầu Diễn, cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Dự án xây dựng đường Vành đai 3 (giai đoạn 2) đoạn Pháp Vân – Mai Dịch và một số dự án đang tiếp tục triển khai theo đúng tiến độ đề ra.

 


Buổi làm việc giữa Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội

 

Một trong những hoạt động phối hợp được hai bên đánh giá cao là công tác đảm bảo TTATGT. Nhờ sự phối hợp thường xuyên và quyết liệt của Bộ GTVT mà TNGT trên địa bàn thành phố đã giảm sâu cả 3 tiêu chí, số điểm ùn tắc giảm được 46%.

 

Tuy công tác phối hợp giữa Bộ và Thành phố đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, nhưng sự phối hợp giữa các đơn vị trong ngành GTVT với các sở, ngành, chính quyền địa phương của TP vẫn chưa chặt chẽ. Nhiều dự án bị chậm tiến độ do công tác đền bù GPMB chậm; nhiều công trình đã hoàn thành nhưng không thể quyết toán do thiếu đơn giá, định mức phù hợp...

 


Đại diện các đơn vị của Hà Nội giải thích làm rõ các vướng mắc
trong công tác phối hợp

 

Sau khi nghe kiến nghị của các đơn vị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu các sở, ngành, tiếp thu và trả lời thẳng thắn các nội dung liên quan. Riêng công tác GPMB, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng: GPMB chậm là một trong những rào cản dẫn đến các công trình giao thông bị chậm tiến độ, làm phát sinh nhiều chi phí, ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của Thủ đô. Vì vậy, các Quận, huyện chưa hoàn thành công tác GPMB cần hoàn tất các thủ tục pháp lý, đẩy nhanh tiến độ đền bù GPMB kịp thời bàn giao mặt bằng sạch cho các đơn vị thi công, đặc biệt là các dự án quốc gia như: đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, cầu Nhật Tân, dự án đường nối cầu Nhật Tân - Nội Bài, Nhà ga T2 Nội Bài.

 


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đánh giá cao công tác phối hợp
giữa Bộ và Thành phố trong thời gian qua.

 

Về công tác phối hợp năm 2013, Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan của Bộ để đẩy nhanh tiến độ GPMB các công trình, khai thác, vận hành hiệu quả toàn bộ các công trình, hạ tầng giao thông hiện có. Hà Nội cũng sẽ tập trung cùng Bộ GTVT tháo gỡ các vấn đề tồn đọng; Tăng cường huy động vốn, huy động nguồn lực để đầu tư xây dựng, nâng cấp, cải tạo hạ tầng giao thông.

 

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường khẳng định: Nếu TP hoàn thành GPMB sớm, Bộ sẽ tập trung chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ rút ngắn thời gian thi công từ 3-6 tháng, kịp thời đưa các công trình vào sử dụng. Thứ trưởng Trường cũng đề nghị, UBND TP tổ chức các cuộc họp giao ban cấp Thứ trưởng – Phó Chủ tịch định kỳ theo Quý và duy trì 6 tháng/lần đối với Cấp lãnh đạo cao nhất  giữa hai bên để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh.

 

Theo Văn Thanh - GTVT


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS