Chủ nhật, 29 Tháng 11 2020 20:49:06

logo_vidifi

Hai quận Từ Liêm mới sẽ ra mắt ngày 28/3 PDF. In Email
Chính trị
Thứ năm, 13 Tháng 3 2014 09:55

Thành ủy Hà Nội yêu cầu công bố thành lập và ra mắt hai quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm vào ngày 28/3. Cùng ngày, 23 phường cũng tổ chức ra mắt.

Lãnh đạo thành ủy Hà Nội cũng chỉ đạo việc công bố hai quận mới chậm nhất là ngày 31/3 để bộ máy hoạt động thông suốt từ ngày 1/4/2014.

Theo đề án thành lập tổ chức bộ máy và nhân sự chủ chốt của hai quận và 23 phường, Hà Nội đưa ra nguyên tắc bố trí cán bộ tuân thủ đúng pháp luật, bảo đảm sự ổn định, kế thừa và phát triển, tinh gọn bộ máy và tinh giản biên chế theo chủ trương cải cách hành chính.

Thành ủy Hà Nội giao Ban Tổ chức Thành ủy tham mưu với Ban Thường vụ trong việc thành lập Đảng bộ hai quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và đảng bộ của 23 phường. Đồng thời, chủ trì phối hợp với Huyện ủy Từ Liêm tham mưu các chức danh lãnh đạo hai quận mới, bố trí cán bộ lãnh đạo các ban Đảng và văn phòng quận ủy.

Sở Nội vụ được giao tham mưu về việc thành lập tổ chức bộ máy chính quyền lâm thời và kế hoạch bầu cử bổ sung đại biểu HĐND cấp quận, phường và biên chế cho khối chính quyền hai quận mới.


Trụ sở UBND quận Bắc Từ Liêm đang gấp rút được hoàn thiện. Ảnh: Hoàng Nam

Thành ủy Hà Nội đã chốt thời gian thành lập tổ chức Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội, điều động cán bộ, công chức và bố trí nhân sự cán bộ chủ chốt hai quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm hoàn thành trước ngày 20/3/2014.

Các phường chuyển nguyên trạng từ xã lên phường và các phường có đủ trên 2/3 số đại biểu HĐND sẽ tổ chức bầu cử các chức danh theo quy định, trong thời gian từ 20/3/2014 đén 26/3/2014.

Lễ công bố và ra mắt 2 quận mới Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm sẽ tổ chức vào ngày 28/3 để bộ máy hoạt động từ 1/4 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo vnexpress.net


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS