Thứ hai, 21 Tháng 9 2020 06:53:38

logo_vidifi

Hà Nội: Sẽ đưa vào sử dụng từ 12-14 cầu vượt trước tháng 10/2010 chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long PDF. In Email
Chính trị
Thứ sáu, 04 Tháng 6 2010 11:14

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi trong buổi làm việc với Ban Quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội (MPMU) chiều 1/6. Theo đó, Phó Chủ tịch Khôi nhấn mạnh, việc hoàn thành các cầu trên không chỉ chào mừng Đại lễ, mà còn góp phần giảm ách tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn Thủ đô.

 

Báo cáo tiến độ triển khai 18 cầu vượt cho người đi bộ ở Hà Nội, đại diện MPMU cho biết: Có 4 cầu đã có chủ trương bổ sung và dịch chuyển vị trí, gồm các cầu số: 2 trên phố Láng Hạ; 5 đường Trần Duy Hưng; 6 đường Nguyễn Chí Thanh và 8 trên phố Tây Sơn). 3 cầu khác đang triển khai thi công, gồm các cầu số: 4 phố Giảng Võ; 13 đường Hoàng Quốc Việt và 15 đường Trần Khát Chân. 7 cầu đang có vướng mắc trong quá trình thi công do các lý do như: thay đổi tĩnh không cầu, giải phóng mặt bằng, các hộ dân gây cản trở thi công…, đó là các cầu số: 1 Chùa Bộc; 3 phố Giảng Võ; 9 phố Tây Sơn; 16 đường Giải Phóng; 18 đường Ngọc Hồi; số 7 Liễu Giai và cầu số 17 phố Thái Hà.

Ngoài ra, có 4 cầu đang tạm dừng thi công, trong đó 3 cầu: 10, 11, 12 đường Nguyễn Trãi hiện đã thi công xong kết cấu thép và khảo sát di chuyển công trình ngầm nổi phục vụ khớp nối với dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông và Dự án nút giao Thanh Xuân.

Cầu số 14 đường Xuân Thủy đã thi công xong kết cấu thép và di chuyển xong công trình ngầm nổi. Nhưng vị trí cầu lại nằm trong phạm vi nghiên cứu xây dựng ga đường sắt đô thị thí điểm của thành phố đoạn Nhổn – Ga Hà Nội.

Sau khi nghe báo cáo về tiến độ triển khai 18 cầu vượt cho người đi bộ ở Hà Nội của MPMU và các ý kiến đóng góp của các sở, ngành chức năng, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi kết luận, thành phố sẽ tập trung hoàn thành và đưa vào sử dụng từ 12-14 cầu đi bộ trước tháng 10/2010 để kịp chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, góp phần giảm ách tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn Thủ đô. Trong quá trình thi công  và sử dụng cần bảo đảm an toàn, chất lượng, hiệu quả.

Theo (Trần Kim - Bộ GTVT)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS