Thứ hai, 21 Tháng 9 2020 06:04:36

logo_vidifi

Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng chủ trì họp về phương án đoạn nối tạm và kiểm điểm tiến độ cầu Thanh Trì - đường vành đai 3 PDF. In Email
Chính trị
Thứ năm, 06 Tháng 8 2009 16:22

bo truong ho nghia dungNgày 3/8/2009, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng cùng một số lãnh đạo các vụ, cục chức năng của Bộ GTVT đã nghe TEDI và các đơn vị liên quan báo cáo về các phương án đoạn nối tạm thời Dự án cầu Thanh Trì- gói thầu 3A và đường vành đai 3 giai đoạn 1.

Mục tiêu của việc kết nối là đảm bảo cho các phương tiện giao thông theo hướng Pháp Vân- Thanh Xuân được lưu thông thông suốt. Các hướng giao thông còn lại không được ưu tiên do nhu cầu không lớn hoặc nếu có sẽ được giải quyết ở nút giao khác. Trên cơ sở nguyên tắc kết nối này, TEDI đề xuất 2 phương án. Phương án 1 xây dựng hai nhánh cầu lên xuống khu vực cuối đường vành đai 3 giai đoạn 1, mỗi nhánh có 2 làn xe cơ giới được bố trí sát mép của gói thầu 3A.

Khi đó, phần đường gom bên dưới được xây dựng đến sát mép chỉ giới đường đỏ và ở giai đoạn trước mắt không bố trí vỉa hè cho người đi bộ. Sau khi gói thầu 3A nối thông với cầu cạn giai đoạn 2 đường vành đai 3 sẽ tiến hành hoàn trả mặt đường, vỉa hè như thiết kế được duyệt. Ưu điểm của phương án này là không phải thu hồi thêm đất ngoài chỉ giới.

Phương án 2 được TEDI đề xuất là sẽ kết nối với đường Nguyễn Hữu Thọ. Nhánh xuống cầu sẽ lưu thông qua đảo xuyến theo đường Nguyễn Hữu Thọ và sau đó nhập vào đường vành đai 3. Ngược lại, các phương tiện từ đường vành đai 3 sẽ qua đường Nguyễn Hữu Thọ và rẽ phải lên cầu bằng đường nhánh chui qua nhịp cầu của gói 3A. Phương án này sẽ giải quyết được những khó khăn của phương án 1 là không thu hẹp mặt cắt đường vành đai 3 theo thiết kế. Tuy nhiên với những thông số hình học hạn chế, đây là phương án không thuận lợi cho các phương tiện lưu thông theo hướng Pháp Vân - Thanh Xuân.

cau thanh tri
cầu Thanh trì

Qua phân tích các ưu nhược điểm của 2 phương án, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng chỉ đạo, việc xây dựng đoạn nối tạm giữa cầu Thanh Trì- đường vành đai 3 là nhu cầu hết sức cấp thiết để đảm bảo giao thông do cả hai dự án này đã kéo dài nhiều năm, chia làm nhiều giai đoạn nên tạo ra những xung đột về mặt giao thông.

Bộ trưởng thống nhất chọn phương án 1 và không hình thành thêm một nút giao thông tại đây. Phương án tổ chức giao thông là tạm thời nhưng phải mang tính ổn định, ít nhất là 5 năm để chờ thi công Dự án đường vành đai 3 giai đoạn 2 hoàn thành, đồng thời phải đảm bảo về mặt mỹ quan, môi trường quanh khu vực bán đảo Linh Đàm. Phương án 1 sẽ xây dựng 2 chiều, mỗi chiều 2 làn xe lên xuống, tính độ dốc hợp lý khoảng 5%.

Cũng tại cuộc họp này, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đã nghe báo cáo của Ban QLDA Thăng Long và các nhà thầu về tiến độ Dự án cầu Thanh Trì và đường vành đai 3 giai đoạn 1. Hiện nay đường gom phía bên phải gần như đã xong và chỉ còn 1 điểm tắc 20m chưa thảm được do người dân chống đối.

Đường gom trái còn lại 300m. Đường chính tuyến, khối lượng đắp còn lại khoảng 100 nghìn khối. Với đường vành đai 3, khối lượng còn lại khoảng 25%, chủ yếu là tại 2 nút Thanh Xuân và Mai Dịch. Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng chỉ đạo Ban QLDA Thăng Long và các nhà thầu cần gấp rút triển khai thi công và sớm hoàn thành các hạng mục còn lại của 2 dự án trên.

Cụ thể với 2 đường gom, trừ một số vị trí cống hộp, các đoạn còn lại đến 31/8 phải hoàn thành. Đường chính tuyến, trừ đoạn qua cầu Tam Trinh, đến 31/10 phải xong và đảm bảo tất cả các yêu cầu kỹ thuật. Với đường vành đai 3, các nhà thầu cần thi công và hoàn thành nốt các hạng mục đường như vỉa hè, cây xanh để đảm bảo mỹ quan và lưu thông thuận lợi cho các phương tiện tham gia giao thông.

Theo Đức Thắng (giaothongvantai)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS