Thứ bảy, 27 Tháng 2 2021 10:08:19

logo_vidifi

Pasco cấp dữ liệu đường cao tốc tốt hơn cả Google Maps PDF. In Email
Công nghệ
Thứ hai, 11 Tháng 11 2013 08:05

Từ ngày 7/11, hãng dịch vụ viễn thám hàng đầu Nhật Bản Pasco đã bắt đầu cung cấp “Dữ liệu không gian đa chiều" về hệ thống đường cao tốc để phục vụ hoạt động bảo trì cũng như sẵn sàng ứng phó với thảm họa.

 

Hệ thống dữ liệu này, ra đời dưới sự hợp tác cùng tập đoàn Aero Asahi Corp, còn được đánh giá cao hơn cả hệ thống Google Maps.

Sau trận siêu động đất hôm 11/3/2011 tại Đông Bắc Nhật Bản, hoạt động sửa chữa các tuyến đường cao tốc và đường hầm hư hỏng trở thành vấn đề cấp bách, không chỉ phục vụ cho công cuộc tái thiết, mà còn để đảm bảo đời sống cho người dân, cũng như vận hành nền kinh tế.

Trên tinh thần đó, Pasco và Aero Asahi đã hoàn tất 99% "Dữ liệu không gian đa chiều" về toàn bộ các tuyến đường cao tốc ở Nhật Bản. Dữ liệu này được thu thập bởi 12 xe khảo sát đặc biệt, vốn được lắp đặt hệ thống vẽ bản đồ di động.

Những chiếc xe khảo sát đặc biệt này chạy trên đường cao tốc quốc gia để thu thập các dữ liệu chi tiết. Dữ liệu đó được kết hợp với các dữ liệu thu từ máy bay và vệ tinh viễn thám, từ đó cho ra những dữ liệu có độ chính xác cao, cũng như được cập nhật liên tục về hệ thống đường xá tại Nhật.

Trong khi đó, Aero Asahi là một trong những hãng công nghệ uy tín nhất về khảo sát và phân tích dữ liệu không gian.

Sự hợp tác giữa hai hãng sẽ giúp quản lý dữ liệu và hình ảnh chi tiết về đường cao tốc, cung cấp thông tin về những đường hầm hay đường cao tốc bị hư hỏng, qua đó giúp cơ quan quản lý có thể lên kế hoạch ứng phó với thảm họa.

Hiện Pasco đang có kế hoạch phát triển công nghệ của mình ra các thị trường nước ngoài, đặc biệt là ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, những quốc gia chịu nhiều thiên tai, ảnh hưởng lớn đến hệ thống đường sá.

 

Theo Vietnam+


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS