Thứ tư, 21 Tháng 4 2021 21:46:58

logo_vidifi

Bộ GTVT mở các lớp đào tạo nghiệp vụ logistics PDF. In Email
Công nghệ
Thứ tư, 24 Tháng 7 2013 09:13

Trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ kỹ thuật về vận tải đa phương thức cho Bộ GTVT - Dự án WB5, Bộ GTVT vừa tổ chức các khóa học ngắn hạn về vận tải đa phương thức và logistics do các giảng viên đến từ Tập đoàn Advanced Logistics - Tây Ban Nha (ALG) có 23 năm kinh nghiệm quốc tế chuyên cung cấp các dịch vụ về vận tải đa phương thức đào tạo.

 

Với sự tham gia của đại diện các bộ, ngành, các cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, giao nhận và logistics, ngoài việc đào tạo kiến thức về vận tải đa phương thức và logistics, khóa học còn tạo cơ hội trao đổi thông tin giữa các cơ quan quản lý và doanh nghiệp.


Trao đổi tại lớp học, ông Nguyễn Công Bằng - Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải Bộ GTVT cho biết, chi phí logistics của Việt Nam chiếm đến 25% GDP trong khi mức trung bình của thế giới chỉ dao động ở mức 10 - 15%. Nguồn nhân lực thiếu và chưa có trình độ chuyên môn cao là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.


Ông Bằng khẳng định, sự phát triển ngành logistics là tổng hòa của rất nhiều yếu tố như: Cơ sở hạ tầng, môi trường kinh doanh, công nghệ thông tin, nguồn nhân lực... Để logistics mang tính chuyên nghiệp cao, nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực này cần được đào tạo có hệ thống và được trang bị đầy đủ kiến thức về chuyên môn và văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, cũng cần xây dựng nguồn nhân lực trong các cơ quan quản lý Nhà nước về hoạt động logistics. Các cán bộ, nhân viên hoạt động trong lĩnh vực giao nhận, logistics hiện tại chủ yếu được đào tạo từ trường đại học khối kinh tế và ngoại thương. Một số ít được bổ sung từ các trường giao thông, hàng hải hay ngoại ngữ. Tuy nhiên, đáng nói là theo ông Bằng, tại các trung tâm đào tạo này, rất hiếm các trường xây dựng thành môn học nghiệp vụ logistics cũng như vận tải đa phương thức. Các bài giảng trong nhà trường mới chỉ mang tính chất giới thiệu, chưa đi sâu vào kỹ năng quản lý, quản trị dây chuyền chuỗi cung ứng và chưa có tính thực tiễn cao.

Theo Báo GTVT


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS