Thứ tư, 21 Tháng 4 2021 22:13:24

logo_vidifi

Giảm tiêu thụ năng lượng trong lĩnh vực xây dựng PDF. In Email
Công nghệ
Thứ năm, 30 Tháng 5 2013 08:28

Bộ Xây dựng vừa ký kết thỏa thuận với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng thế giới) về hợp tác Hỗ trợ tăng cường sử dụng năng lượng hiệu quả trong ngành xây dựng, theo biên bản ghi nhớ được hai bên ký vào năm 2012.

 

Thời gian hợp tác từ tháng 5/2013 đến tháng 6/2015 với 2 phần: IFC hỗ trợ Bộ Xây dựng xây dựng và thực hiện quy định về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, phát triển công trình xanh và cơ chế khuyến khích việc thực hiện các nội dung trên (sửa đổi, bổ sung quy chuẩn để ban hành trong quý III/2013, tài liệu hướng dẫn triển khai, xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển công trình xanh tại Việt Nam); đào tạo nâng cao năng lực và nhận thức cho các đối tượng liên quan.

 

Chương trình hợp tác này được sự hỗ trợ của Chính phủ Thụy Sỹ, với mục tiêu tiết kiệm 15% mức năng lượng tiêu thụ trên 1m2 sàn công trình xây dựng mới. Theo IFC, ngành xây dựng đang chiếm khoảng 36% tổng năng lượng tiêu thụ cả nước và là một trong những ngành tiêu thụ nhiều năng lượng nhất của Việt Nam.

 

Được biết, Quy chuẩn “Các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả” của Việt Nam đã được ban hành từ năm 2005, nhưng việc triển khai đang chưa hiệu quả do thiếu các hướng dẫn thực hiện cụ thể và biện pháp chế tài.

 

Theo GTVT


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS