Thứ tư, 21 Tháng 4 2021 21:18:29

logo_vidifi

Ứng dụng công nghệ thép trong xây dựng giao thông PDF. In Email
Công nghệ
Thứ sáu, 01 Tháng 3 2013 07:55

Sáng 28/2 tại TP.HCM, Hội Cầu - đường - cảng TP.HCM phối hợp Trường Đại học Bách khoa và Tập đoàn JFE Corporation (Nhật Bản) tổ chức hội thảo về công nghệ thép tiên tiến Nhật Bản trong xây dựng giao thông.

 

Đại diện Tập đoàn JFE Corporation (Nhật Bản) đã giới thiệu nhiều công trình xây dựng dân dụng và giao thông được xây dựng bằng kết cấu thép tại Nhật Bản và các nước trên thế giới. Với giao thông đô thị, kết cấu thép được sử dụng cho các cầu có nhịp lớn, đặc biệt là cầu vượt thép đang được sử dụng ngày càng nhiều ở Việt Nam.

 

Ông Hà Ngọc Trường - Phó chủ tịch Hồi Cầu - đường - cảng TP.HCM cho biết, ưu điểm của cầu vượt thép là kết cấu nhẹ, dễ chế tạo, dễ thi công, dễ bảo trì, tính tái sử dụng cao và đây là vật liệu có độ tin cậy cao. Đặc biệt, việc ứng dụng kết cấu thép trong thi công cầu vượt tại các đô thị còn có những ưu điểm như có thể giữ nguyên chiều rộng đường hiện hữu, dầm thép có thể vượt nhịp lớn, quá trình thi công ít cản trở giao thông... Tập đoàn JFE cho biết sẽ hợp tác với Hội Cầu - đường - cảng TP.HCM Trường ĐH Bách khoa và Sở GTVT TP.HCM để nghiên cứu ứng dụng công nghệ xây cầu thép tại TP.HCM để giảm ùn tắc giao thông.

Theo GTVT


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS