Thứ tư, 21 Tháng 4 2021 22:01:30

logo_vidifi

Chia sẻ quá trình chuẩn hóa hệ thống giao thông thông minh (ITS) PDF. In Email
Công nghệ
Thứ sáu, 22 Tháng 2 2013 09:30

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông vừa tiếp Đoàn chuyên gia ITS Nhật Bản, do ông Hidehiko Akatsuka, Phó Chủ tịch Thứ nhất, Hiệp hội ITS Nhật Bản dẫn đầu nhằm chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm trong quá trình Chuẩn hóa Hệ thống giao thông thông minh (ITS), các hoạt động hợp tác có thể triển khai giữa Bộ GTVT Việt Nam và Đoàn chuyên gia ITS Nhật Bản.

 

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi và chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm liên quan đến quá trình Chuẩn hóa Hệ thống Giao thông thông minh (ITS), Quá trình tích hợp và sự cần thiết có một Tổ chức ITS Quốc gia, vai trò và nhiệm vụ của Tổ chức ITS Quốc gia, các hoạt động hợp tác có thể triển khai giữa Bộ GTVT Việt Nam và Đoàn chuyên gia ITS Nhật Bản...

 

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Việt Nam sẽ ban hành các quy chuẩn, tiêu chuẩn cho giao thông thông minh và sẽ lựa chọn công nghệ phù hợp với giao thông trên các tuyến cao tốc của Việt Nam. ITS được các nước tiên tiến sử dụng khá phổ biến nhưng tại Việt Nam mới bước đầu được nghiên cứu ứng dụng ở một số cơ quan, địa phương và dự án. Bộ GTVT đang khuyến khích nghiên cứu áp dụng ITS trong điều hành thu phí ở các dự án đường cao tốc.

 

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh, tình hình ATGT hiện nay là một thách thức lớn, do đó cùng với nhiều giải pháp đồng bộ khác, ITS được quan tâm áp dụng đối với giao thông ở Việt Nam. Thứ trưởng cũng đề cập đến sự cần thiết có một Tổ chức ITS Quốc gia, từ đó tạo sự thuận lợi trong việc hợp tác để phát triển giao thông. Đồng thời, nêu lên những khó khăn khi áp dụng ITS vào Việt Nam; do vậy, cần phải có sự tổ chức hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm và sự hợp tác của các đơn vị đào tạo ngoài nước cho các chuyên gia Việt Nam trong lĩnh vực này để tạo được sự chuyển biến tích cực trong ứng dụng ITS tại Việt Nam.

 

Theo GTVT


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
vdb_logo logo_vietcombank
logo_vinaconex

Đơn vị thành viên
vidifi_duyenhai
tuyendung

DOWNLOAD-VĂN BẢN

DOWNLOAD

EMAIL-VIDIFI.,JSC

EMAIL

FORUM-VIDIFI.,JSC

Forum

LIÊN HỆ

contact

RSS-VIDIFI.,JSC

RSS